Thể thao

SLNA liên tiếp đón tin vui trong đợt nghỉ dịch Covid-19

17:07, 16/04/2020
Trong giai đoạn mùa giải chưa thể trở lại do dịch Covid-19, SLNA đã đón nhận tin vui khi hàng loạt trụ cột trở lại sau chấn thương. Bên cạnh đó, BLĐ đội bóng xứ Nghệ cũng cam kết sẽ không giảm lương các cầu thủ trong thời điểm được đánh giá khó khăn như hiện tại.

SLNA khởi đầu V.League 2020 tương đối thành công khi có được 4 điểm sau 2 lượt trận. Nhưng xét một cách tổng thể, thầy trò HLV Ngô Quang Trường vẫn còn khá nhiều hạn chế về mặt lực lượng và lối chơi. Bên cạnh việc các ngoại binh chưa cho thấy sự hòa nhập tốt, SLNA cũng đau đầu khi không có được những quân bài tốt nhất vì chấn thương.

Xuân Mạnh hoàn toàn bình phục chấn thương.

Thế nên giai đoạn V.League tạm nghỉ tránh dịch được xem là rất quý giá với SLNA. Theo thông tin mới nhất được phát đi từ đội bóng xứ Nghệ, tiền vệ trụ cột Phạm Xuân Mạnh đã hoàn toàn bình phục chấn thương cổ chân trước thềm V.League 2020. Chấn thương này khiến tuyển thủ 24 tuổi mất 2 tháng điều trị, phải ngồi ngoài trong 2 trận đấu mở màn của SLNA ở mùa giải mới.

Tuy nhiên, theo Xuân Mạnh chia sẻ, chấn thương của anh hiện tại đã ổn, sẵn sàng tái xuất khi V.League 2020 quay trở lại. “Chấn thương của tôi lúc này đã bình phục hoàn toàn. Tôi đã có thể tập trở lại cùng các đồng đội mà không còn cảm giác đau”, Xuân Mạnh tiết lộ.

HLV Ngô Quang Trường
HLV Ngô Quang Trường

Ngoài việc đón chào sự trở lại của Xuân Mạnh, hàng loạt những cầu thủ khác của SLNA cũng gặp những vấn đề khác nhau như đội trưởng Văn Khánh, thủ môn Văn Hoàng, tiền vệ Đình Châu cũng kịp bình phục trong thời điểm V.League 2020 không thi đấu.

Sự trở lại của các trụ cột ở các tuyến hậu vệ và tiền vệ giúp HLV Ngô Quang Trường có thêm nhiều phương án lựa chọn trong bối cảnh họ không còn sự phục vụ của hàng loạt ngôi sao quan trọng sau mùa giải 2019. Trong thời gian qua, khi hàng loạt đội bóng tạm thời giải tán về nhà nghỉ ngơi thì SLNA vẫn là một trong số ít những CLB ở V.League vẫn duy trì tập luyện 1 ngày/buổi tại đại bản doanh. 

Đội bóng xứ Nghệ đóng cửa “luyện công” và rèn những bài tấn công, dứt điểm đang được xem là vấn đề mà HLV Ngô Quang Trường cần phải gấp rút hoàn thiện.

“Khoảng thời gian này, chúng tôi cải thiện nhiều điểm yếu còn bộc lộ của toàn đội. Ở trận B.BD, các cầu thủ nội và ngoại đã liên kết với nhau tốt hơn, tạo ra nhiều cơ hội nhưng chỉ có 1 bàn thắng. Đó là điều cần phải cải thiện, đặc biệt là các cầu thủ ngoại. Bất kỳ đội bóng nào cũng vậy, hàng công chưa thể hiện những mặt tích cực thì cần phải cải thiện trong thời gian này để có được hiệu quả hơn trong những trận đấu sắp tới”, HLV Ngô Quang Trường chia sẻ.

Ở một diễn biến khác, BLĐ SLNA vừa qua cũng cam kết sẽ giữ mức lương trước đó của toàn đội. Sở dĩ thầy trò HLV Ngô Quang Trường không bị cắt giảm như các đội bóng khác là bởi họ có mức lương trung bình so với mặt bằng V.League. Việc cắt giảm là không cần thiết và đó cũng là cách để toàn đội yên tâm tập trung tập luyện, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn để tiếp tục chờ đợi mùa giải quay trở lại.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Cũng giống như hàng loạt các đội bóng khác ở V.League, thời gian qua SLNA cũng rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động xã hội, kêu gọi và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ngày 26/3 vừa qua, Xuân Mạnh cùng các đồng đội đã đồng loạt xuống đường tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân sinh sống tại thành phố Vinh. Trước đó, các cầu thủ SLNA và V.League nói chung đã cùng nhau kêu gọi người hâm mộ nhắn tin ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19.

 

Theo Bóng đá plus

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện