Thể thao

Mỗi đội được thay 5 cầu thủ, V.League mừng ra mặt

08:09, 09/05/2020
Quyết định thay đổi tạm thời luật thay người trong mỗi trận đấu do ảnh hưởng của Covid-19 giúp cho các đội bóng ở V.League thở phào , vơi đi nỗi lo chấn thương.

Theo thông tin được đăng tải trên website của FIFA, Ủy ban hiệp hội bóng đá quốc tế  (The International Football Association Board) đã đồng ý với đề xuất thay đổi luật thay người. Theo đó, các đội bóng được quyền thay tối đa 5 người trong mỗi trận đấu. Luật này tạm thời áp dụng cho những giải đấu kết thúc trước ngày 31/12 tới.

Luật cũng quy định số lần thay người trong mỗi trận đấu. Để hạn chế việc trận đấu bị gián đoạn nhiều lần, luật quy định, mỗi đội được phép tối đa có 3 lần thay người. “Nếu hai đội thay người cùng một lúc thì sẽ được tính như 1  trong 3 lần thay người của mỗi đội”, khoản 3 luật sửa đổi tạm thời giải thích.

Điều khoản luật thay người được điều chỉnh do FIFA công bố
Điều khoản luật thay người được điều chỉnh do FIFA công bố

Có thể hiểu cho sự thay đổi tạm thời trong việc thay người trên sân. Do tác động của dịch bệnh nên nhiều đội bóng không thể tập luyện trong thời gian qua. Chuẩn bị có thể sơ sài trong lúc phải đối diện với mật độ thi đấu dày hơn do các giải đấu phải “dồn lịch” vì nghỉ quá nhiều trước đó. Việc điều chỉnh lịch giúp cho các đội bóng có thêm quyền thay người để hạn chế chấn thương, hạn chế những nguy cơ có thể nguy hiểm đến tính mạng của các cầu thủ.

Với điều chỉnh này, các CLB ở V.League cũng được hưởng lợi. Trước đây khi có thông tin này dù chưa chính thức, các HLV ở V.League đều bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn được áp dụng chính thức. 

Theo Bóng đá Plus

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện