Thể thao

3 cầu thủ Indonesia dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ UAE

07:17, 18/06/2021
Hiện tại, cơ quan chức năng chưa rõ 3 cầu thủ Indonesia và một thành viên ban huấn luyện đội bóng bị nhiễm SARS-CoV-2 tại UAE hay ở sân bay khi di chuyển về Indonesia.

Ba cầu thủ Indonesia và một thành viên ban huấn luyện đội bóng này xét nghiệm có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Hiện chưa rõ những cầu thủ này bị nhiễm SARS-CoV-2 tại UAE hay ở sân bay khi di chuyển về Indonesia.

Chính vì thế, các thông tin trên đã được cập nhật đến các đội bóng cùng bảng G với Indonesia để chủ động có các biện pháp phòng tránh và ứng xử trong mọi tình huống. 

Cầu thủ Indonesia (áo trắng) trong trận gặp Việt Nam.
Cầu thủ Indonesia (áo trắng) trong trận gặp Việt Nam.

Sáng 17/6, đội tuyển Việt Nam đã về nước. Chuyến bay mang số hiệu QH 9305 của Hãng hàng không Bamboo Airways khởi hành lúc 21h40 (giờ UAE) đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 10h20 sáng (giờ Việt Nam).

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tây Sơn Nhất, các thành viên đội tuyển Việt Nam được đưa vào khu cách ly tại khách sạn Milano ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh trong bảy ngày, sau đó cách ly y tế tại nơi lưu trú bảy ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Trước đó, Bộ Y tế đã chính thức có văn bản đồng ý đối với đề xuất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam, từ 21 ngày xuống còn 7 ngày.

Sở dĩ có sự thay đổi này vì các thành viên đội tuyển quốc giaViệt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vacine phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với virus SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung bảy ngày, cách ly tại nơi lưu trú bảy ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Theo quy định, các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện