Thời sự - Chính trị

Nghệ An: Khánh thành công trình nâng cấp nhà trưng bày bổ sung và nhà bái đường tại Khu Di tích Kim Liên

12:21, 23/05/2020
Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (23/5), đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã về Khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng trong sáng nay, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đã dự lễ khánh thành, bàn giao công trình nâng cấp nhà trưng bày bổ sung và nhà bái đường tại Khu Di tích Kim Liên. 

Tham dự, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên DKTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Bí thư Thành ủy TP HCM cùng đoàn đại biểu dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho đồng bào miền Nam những tình cảm thiêng liêng, cao quý nhất. Tuy xa cách nhưng Bác luôn bên cạnh đồng bào miền Nam từng ngày, từng giờ, trong từng công việc lớn nhỏ. Người luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới Đảng bộ, chiến sĩ và đồng bào miền Nam. Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố vinh dự mang tên Bác, là mảnh đất nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Bí thư Thành ủy TP HCM cùng đoàn đại biểu dâng nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong những năm qua, thực hiện gì huấn thiêng liêng của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố HCM đã đoàn kết một lòng, xây dựng Thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Thành phố Hồ Chí Minh đang cùng cả nước, vì cả nước, là đầu tàu kinh tế, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý dâng nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành kính dâng nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao của Bác, nguyện mãi học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách cao đẹp của Người.

Toàn cảnh buổi lễ.

Công trình nâng cấp nhà trưng bày bổ sung và nhà bái đường tại Khu Di tích Kim Liên là tình cảm của Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dành cho tỉnh Nghệ An và với Bác Hồ.

Các đại biểu tham dự.

Công trình được khởi công từ tháng 7/2019 nhằm thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu tham quan nhà trưng bày.

Công trình này sẽ góp phần làm tốt hơn, sâu sắc hơn về giá trị tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; giúp phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, học tập, tìm hiểu, nghiên cứu về quê hương, gia đình và thuở niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công trình có ý nghĩa hơn với đồng bào trong nước và du khách quốc tế khi về thăm quê hương Bác Hồ.

Công trình này càng có ý nghĩa hơn trong mỗi hành trình về nguồn của đồng bào trong nước và du khách quốc tế khi về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cắt băng khánh thành công trình nâng cấp nhà trưng bày bổ sung và nhà bái đường tại Khu di tích Kim Liên.
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: công trình thể hiện sự kính trọng vô bờ, tình cảm sâu nặng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Hồ kính yêu.

Cắt băng khánh thành và phát biểu tại buổi lễ bàn giao công trình nâng cấp nhà trưng bày bổ sung và nhà bái đường tại Khu di tích Kim Liên, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: đây là công trình có ý nghĩa lịch sử và nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, thể hiện sự kính trọng vô bờ, tình cảm sâu nặng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Hồ kính yêu.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý chân thành cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã dành những tình cảm tốt đẹp đối với tỉnh Nghệ An.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý xin chân thành cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã dành những tình cảm tốt đẹp đối với tỉnh Nghệ An - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh suốt thời gian qua; trong đó đã giành nhiều tâm huyết, công sức để triển khai công trình hết sức có ý nghĩa này.

Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh trao tặng bức tranh Sen cho tỉnh Nghệ An.
 

Tỉnh Nghệ An mong muốn trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là triển khai có hiệu quả chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An giai đoạn 2019 -2025, góp phần giúp Nghệ An phát triển nhanh, bền vững; đồng thời tiếp tục vun đắp tình cảm bền chặt, sâu sắc giữa Thành phố mang tên Bác và quê hương của Người.

Bí thư Thành ủy TP HCM và đoàn đại biểu dâng hương tại đền Chung Sơn.
Bí thư Thành ủy TP HCM cùng đoàn đại biểu viếng mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bí thư Thành ủy TP HCM dâng hương tại mộ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong sáng nay, Bí thư Thành ủy TP HCM cùng đoàn đại biểu đã về đền Chung Sơn – đền thờ những người thân, ruột thịt trong gia đình Bác và viếng mộ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn với những người đã sinh thành, dưỡng dục và hình thành nhân cách cao đẹp của Người./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện