Thời sự - Chính trị

Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 77

07:05, 08/06/2022
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 7/6 đã họp để bầu các chức danh Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khoá 77.

Đại sứ Csaba Kőrösi, người Hungary đã trở thành tân Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 77. Cuộc họp cũng đã đồng thuận bầu Việt Nam trở thành một trong những Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 77 đại diện cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí này trong vòng 1 năm kể từ ngày 13/9/2022. 

Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77 - Csaba Kőrösi.
Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77 - Csaba Kőrösi.

Đại hội đồng LHQ là một trong 6 cơ quan chính của LHQ và là cơ quan duy nhất của LHQ có đại diện của tất cả thành viên. Đại hội đồng LHQ có thẩm quyền rộng trong các lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, có quyền thảo luận và đưa ra kiến nghị về các vấn đề thuộc phạm vi Hiến chương hoặc bất kỳ vấn đề nào thuộc thẩm quyền của các cơ quan của LHQ, nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trên phạm vi toàn cầu.

Các nước khác cùng trúng cử làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 77 gồm: Benin, Burundi, Kenya, Mauritania, Niger, Zimbabwe, Malaysia, Nepal, Tajikistan, Turkmenistan, Chile, El Salvador, Jamaica, Estonia, Israel, và Australia./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện