4028eaa46735a26101673a4df345003c
ff8080815e5b41fb015e5b817a510004
4028eaa467788cb3016782314b232442
0
/tim-kiem/
Tìm kiếm
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh
  • Tân Kỳ hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
   Tân Kỳ hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
   Ngày 02/01, các nhà hảo tâm tại Thành phố Vinh phối hợp với UBND xã Đồng Văn huyện Tân Kỳ đã trao 3,5 triệu đồng cho em Trương Thị Thương xóm Nhà Tra xã Đồng Văn.
  • Hàng trăm suất quà tặng cho các em học sinh xã biên giới Tri Lễ
   Hàng trăm suất quà tặng cho các em học sinh xã biên giới Tri Lễ
   Chiều ngày 10/5, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An phối hợp với Báo đầu tư và các nhà hảo tâm trao tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Tri Lễ huyện Quế Phong.
  • Nghệ An: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
   Nghệ An: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
   Sáng 28/5, tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Tri Lễ, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống đuối nước trẻ em”.
  • Nữ sinh Nghệ An trở thành thủ khoa khối C năm 2019
   Nữ sinh Nghệ An trở thành thủ khoa khối C năm 2019
   Với việc giành được tổng điểm 28,75, Hoàng Thị Thái Bảo (lớp 12C1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối C cao nhất cả nước năm 2019.
  • Hồi sinh nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Thái ở Anh Sơn
   Hồi sinh nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Thái ở Anh Sơn
   Dệt thổ cẩm là một trong những nghề truyền thống của người phụ nữ Thái đã có từ lâu đời. Theo tập quán của đồng bào Thái trước đây con gái trước khi về nhà chồng đều phải dệt chăn, đệm làm quà tặng anh em nhà chồng, vừa để thể hiện sự khéo léo, đảm đang, vừa tỏ tấm lòng thơm thảo. Tuy nhiên, do sự phát triển của xã hội, nên nghề dệt thổ cẩm hiện đang có nguy cơ mai một. Những năm gần đây khôi phục, giữ nghề và phát triển nghề, tạo ra sản phẩm mang tính hàng hóa đang là hướng đi của chị em phụ nữ Thái ở huyện Anh Sơn.
  • Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà cho học sinh trường PT DTNT THCS Con Cuông
   Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà cho học sinh trường PT DTNT THCS Con Cuông
   Chiều ngày 4/11, lãnh đạo huyện Con Cuông đã trực tiếp trao quà của cá nhân Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Uỷ viên TW Đảng Chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội của Quốc Hội gửi tặng cho các em học sinh trường PT DTNT THCS Con Cuông.
  • Nhiều hoạt động hướng về trẻ em nghèo nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
   Nhiều hoạt động hướng về trẻ em nghèo nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
   Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, nhiều địa phương trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành đối với thế hệ mầm non của đất nước.
  • Độc đáo con đường hoa được &quote;hình thành&quote; từ rác thải ở Diễn An
   Độc đáo con đường hoa được "e;hình thành"e; từ rác thải ở Diễn An
   Chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, Hội phụ nữ xã Diễn An, huyện Diễn Châu đã  tập trung nâng cao các tiêu chí về vệ sinh môi trường. Hoạt động này được gần 900 hội viên cụ thể hóa bằng mô hình rất sáng tạo đó là “ Biến rác thải thành đường hoa”.
  • Hoàn cảnh cực kỳ khó khăn rất cần sự giúp đỡ của mẹ con chị Ngọc ở Anh Sơn
   Hoàn cảnh cực kỳ khó khăn rất cần sự giúp đỡ của mẹ con chị Ngọc ở Anh Sơn
   8 tuổi nhưng Hiếu chưa được bữa ăn ngon, chưa biết thế nào là cốc nước đun sôi. Em không biết cha mình là ai. Mẹ em là chị Ngọc ve chai, chị Ngọc tâm thần. Sợ rằng em sẽ phải nghỉ học trong nay mai... Mọi sự giúp đỡ cho mẹ con chị Ngọc, cháu Hiếu xin gửi về địa chỉ: Chị Dương Thị Ngọc ở xóm 4, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0335444725 STK: 3619205217370 Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn chi nhánh Anh Sơn. Quý vị cũng có thể liên hệ qua phóng viên chương trình Nhịp cầu nhân ái - Nhà báo Hồng Nhung. ĐT: 0916.686.023.
  • Nhiều thông điệp về quyền trẻ em được đưa ra tại Diễn đàn trẻ em SOS Quốc gia lần thứ nhất
   Nhiều thông điệp về quyền trẻ em được đưa ra tại Diễn đàn trẻ em SOS Quốc gia lần thứ nhất
   Sáng nay (2/8), tại thành phố Vinh, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Diễn đàn trẻ em SOS Quốc gia lần thứ nhất. Dự và chủ trì diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Làng Trẻ em SOS Việt Nam.
  • Nhịp cầu nhân ái: Hoàn cảnh khó khăn của 2 chị em Thương ở Châu Bình
   Nhịp cầu nhân ái: Hoàn cảnh khó khăn của 2 chị em Thương ở Châu Bình
   Mẹ vừa mất được một tuần, hai chị em còn quá nhỏ đã phải chịu cảnh bơ vơ không nơi nương tựa. Không biết cuộc sống của nhưng đứa trẻ này sẽ đi về đâu? Cần lắm sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái dành cho hai chị em mồ côi ở Quỳ Châu, Nghệ An. Mọi sự giúp đỡ của quý vị xin gửi về địa chỉ: Cháu Trần Thị Hoài Thanh ở Bản Quỳnh 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An STK: 3613205080821 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quỳ Châu. Quý vị cũng có thể liên hệ qua phóng viên chương trình Nhịp cầu nhân ái - Nhà báo Hồng Nhung. ĐT: 0916.686.023
  • Đã tìm thấy thi thể hai trong 3 học sinh đuối nước tại Thanh Chương
   Đã tìm thấy thi thể hai trong 3 học sinh đuối nước tại Thanh Chương
   Sau khi 3 học sinh bị đuối nước, lực lượng Công an, Quân đội phối hợp với Dân quân tự vệ địa phương huyện Thanh Chương đã tích cực tìm kiếm các em học sinh và đến gần trưa nay 24/6 đã tìm thấy thi thể em thứ 2.
  • Công thức làm sáp nẻ vaseline tại nhà
   Công thức làm sáp nẻ vaseline tại nhà
   Bạn có thể tự làm sáp nẻ vaseline từ dầu olive (hoặc dầu dừa, dầu hạnh nhân,...) và sáp ong để mùa đông này không còn lo da khô nẻ.
  • Hành trình hiện thực ước mơ vì quyền trẻ em
   Hành trình hiện thực ước mơ vì quyền trẻ em
   “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, đó là thông điệp sâu sắc và cũng là kim chỉ nam cho mọi hoạt động vì trẻ em đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An ấp ủ, duy trì và phát triển trong suốt 25 năm qua.
  • Học sinh lớp 5 dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước
   Học sinh lớp 5 dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước
   Nghe tiếng hô hoán của các bạn nhỏ trên bờ, Dũng nhanh chóng bơi ra vật lộn với dòng nước để cứu em nhỏ thoát chết, đưa vào bờ an toàn.