4028eaa46735a26101673a4df345003c
ff8080815e5b41fb015e5b817a510004
4028eaa467788cb3016782314b232442
0
/tim-kiem/
Tìm kiếm
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh
  • Giao lưu học sinh, sinh viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
   Giao lưu học sinh, sinh viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
   Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, sáng 11/4, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Tỉnh đoàn tổ chức giao lưu hữu nghị thanh niên, sinh viên Việt - Lào tại Nghệ An. 
  • Văn hoá Đông Tây: Nét văn hoá tết cổ truyền của các nước
   Văn hoá Đông Tây: Nét văn hoá tết cổ truyền của các nước
   Văn hoá Đông Tây - Một chương trình mới của Đài PT-TH Nghệ An phát sóng vào 21h15 Chủ nhật hàng tuần. Số đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020 này mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu những nét văn hoá đặc sắc trong tết cổ truyền của các nước.
  • Thời sự truyền hình - 28/01/2019
   Thời sự truyền hình - 28/01/2019
   Có những nội dung chính 1. Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết một số đơn vị và tặng quà các hộ nghèo. 2. Xu hướng lựa chọn sản phẩm truyền thống trong dịp Tết 3. Tết ông Công ông Táo – nét văn hoá đặc sắc của người Việt
  • Tết Thầy – Nét đẹp truyền thống tôn sư trọng đạo
   Tết Thầy – Nét đẹp truyền thống tôn sư trọng đạo
   Dân gian ta thường có câu “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” là câu nói dân gian đã trở nên quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam, gợi nhắc đến truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, "e;Tôn sư trọng đạo"e;, “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” tốt đẹp của dân tộc ta.
  • Đồn BP cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn chúc tết chính quyền tỉnh Xiêng Khoảng, Lào
   Đồn BP cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn chúc tết chính quyền tỉnh Xiêng Khoảng, Lào
   Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, Đồn BP cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, BĐBP Nghệ An đã đến thăm, chúc tết lãnh đạo và nhân dân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Xiêng Khoảng, Lào.
  • Bác Hồ từng đặt vấn đề: Có nên bỏ Tết ta hay không?
   Bác Hồ từng đặt vấn đề: nên bỏ Tết ta hay không?
   Tết ta phụ thuộc vào lịch mặt trăng, theo nông vụ. Tổ tiên ta từ ngàn xưa đến giờ vẫn lấy canh nông là nguồn sống chính.
  • Trẻ Đan Lai thích thú trải nghiệm gói bánh chưng Tết
   Trẻ Đan Lai thích thú trải nghiệm gói bánh chưng Tết
   Nhằm giúp các bé tìm hiểu về phong tục Tết cổ truyền, Trường mầm non Châu Khê, huyện Con Cuông tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa trải nghiệm gói bánh truyền thống cho trẻ người Đan Lai.
  • Vui “Tết sum vầy” ở Con Cuông
   Vui “Tết sum vầy” ở Con Cuông
   “Tết sum vầy” là hoạt động thường niên vào dịp cuối năm được Liên đoàn lao động huyện Con Cuông mỗi khi tết đến Xuân về, gắn với Hội thi gói bánh chưng “Hương vị ngày xuân”. Thông qua Hội thi nhằm phát huy và giữ gìn văn hóa truyền thống đồng thời chia sẻ khó khăn, hoạn nạn với đoàn viên nghèo, là nguồn khích lệ động viên để các đoàn viên yên tâm công tác, tạo không khí phấn khởi để vui Tết đón Xuân vui tươi đầm ấm.
  • Ngày Tết nói chuyện đạo hiếu
   Ngày Tết nói chuyện đạo hiếu
   Người Việt Nam có một nếp sống rất đẹp, nếp sống ấy đã làm nên tính cách dân tộc và là nền tảng cho sự hình thành, phát triển văn hoá dân tộc. Nếp sống ấy đã trở thành nguồn mạch chảy trong tâm thức của mỗi một người con Việt từ xa xưa và duy trì đến nay.
  • Nghệ An: Vui đón Tết Độc lập ở các vùng miền
   Nghệ An: Vui đón Tết Độc lập ở các vùng miền
   Cùng với sự kiện Bác Hồ đọc tuyên ngôn, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ngày 2/9/1945, một ngày Tết mới cũng đã được hình thành - đó là Tết Độc lập mừng Quốc khánh 2/9. Với người Việt Nam, Tết Độc lập quan trọng trong năm chỉ sau Tết Nguyên đán, được tổ chức mang nét riêng theo từng vùng miền, là dịp để tưởng nhớ về Bác Hồ kính yêu và biết quý trọng hơn giá trị của hòa bình, độc lập.
  • Ca nhạc thiếu nhi: Xuân sang cùng em
   Ca nhạc thiếu nhi: Xuân sang cùng em
   Tết không ở đâu xa, tết ở ngay trong nhà chúng ta! Tết này, chúng ta cùng đón tết cổ truyền với những ca khúc về mùa xuân vui tươi, rộn ràng trên sóng NTV nhé! Chương trình ca nhạc thiếu nhi “ Xuân sang cùng em” với những khúc ca xuân do các bạn đội nghệ thuật BiBi thể hiện, sẽ mang không khí mùa xuân về với nhà mình!
  • “Tết nay” có khác “Tết xưa”?
   “Tết nay” khác “Tết xưa”?
   Tết cổ truyền từ một nét văn hóa truyền thống đẹp, một cơ hội để thả lỏng bản thân và thoải mái “bung lụa” lại trở thành một phiền não lớn đối với nhiều người. Điều này đặt ra một câu hỏi: Liệu có phải xã hội hiện đại đã khiến con người vô tình đánh mất đi lòng chân thành và nhiệt huyết đối với những giá trị tinh thần của dân tộc?
  • Đón Tết nay, ngẫm về Tết xưa
   Đón Tết nay, ngẫm về Tết xưa
   Tết – gắn liền với bản sắc văn hóa, các giá trị truyền thống của dân tộc. Tết cổ truyền của người Việt mang đặc trưng văn hóa, phong tục tập quán và cả cội nguồn nền văn minh lúa nước của người Việt. Mặc dù vậy, trải qua các giai đoạn phát triển của đất nước, Người Việt cũng đã bao lần sàng lọc, lựa chọn những gì thuộc về giá trị vĩnh cửu, loại bỏ dần những hủ tục lạc hậu, để Tết cổ truyền vừa gần gũi, vừa phù hợp với đời sống vật chất, tinh thân của người Việt hôm nay.
  • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa chúc tết ngành điện
   Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa chúc tết ngành điện
   Sáng nay (20/1), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đã đi thăm, chúc tết Công ty Điện lực Nghệ An và Công ty truyền tải điện Nghệ An.
  • Lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng thăm và chúc tết tỉnh Nghệ An
   Lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng thăm và chúc tết tỉnh Nghệ An
   Nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, sáng nay (24/1), Lãnh đạo 2 tỉnh Hủa Phăn và Xiêng Khoảng nước CHDCND Lào đã đến chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Minh Thông- UVBTV tỉnh ủy- PCT UBND tỉnh.