4028eaa46735a26101673a4df345003c
ff8080815e5b41fb015e5b817a510004
4028eaa467788cb3016782314b232442
0
/tim-kiem/
Tìm kiếm
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh
  • Những đại kỵ khi ăn khoai lang cần biết để tránh
   Những đại kỵ khi ăn khoai lang cần biết để tránh
   Khoai lang là món ăn quen thuộc của nhiều người, nhưng với một số người mắc bệnh hoặc ăn khoai lang không đúng cách, không đúng thời điểm, khoai lang lại có thể gây ra những nguy hại khôn lường cho sức khỏe.
  • Anh Sơn: Trồng khoai lang trên đất ruộng cho thu nhập cao
   Anh Sơn: Trồng khoai lang trên đất ruộng cho thu nhập cao
   Nhằm đa dạng hóa cơ cấu cây trồng và nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích, những năm gần đây bà con nông dân xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn đã mạnh dạn chuyển đổi đưa giống cây khoai lang vào trồng đại trà trên đất ruộng và một số diện tích đất vệ ở vùng Cồn Kè. Nhờ phù hợp với chất đất nên chất lượng củ khoai bở, ngon ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao được người tiêu dùng ưa chuộng.
  • Nông dân Anh Sơn vào vụ thu hoạch khoai lang đỏ
   Nông dân Anh Sơn vào vụ thu hoạch khoai lang đỏ
   Với chất lượng củ khoai bở, ngon ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao, khoai lang đỏ đã được khách hàng gần xa biết đến, mang lại nguồn thu nhập khá cho bà con nông dân nông dân xã Phúc Sơn huyện Anh Sơn.
  •  Nông dân Tân Kỳ thu 90 triệu đồng/ha từ trồng khoai lang
    Nông dân Tân Kỳ thu 90 triệu đồng/ha từ trồng khoai lang
   Với chất lượng củ bở, ngon ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao, khoai lang Tân Kỳ rất được thị trường ưa chuộng, trở thành nguồn thu lớn của nhiều nông dân.
  • Thành công từ trồng khoai lang trên đất lúa 1 vụ kém hiệu quả
   Thành công từ trồng khoai lang trên đất lúa 1 vụ kém hiệu quả
   Sau gần 4 tháng thí điểm trồng giống khoai lang mới KL02-209 trên đất lúa 1 vụ kém hiệu quả tại xóm Xuân 1 xã Nghĩa Liên huyện Nghĩa Đàn, đến nay đã cho thu hoạch, năng suất tăng gấp 2 lần so với giống khoai truyền thống trên cùng một diện tích.
  • Khoai sọ mất mùa, người dân Kỳ Sơn lo lắng không có giống cây cho vụ mới
   Khoai sọ mất mùa, người dân Kỳ Sơn lo lắng không có giống cây cho vụ mới
   Khoai Sọ được biết đến là đặc sản nổi tiếng có vị thơm ngon, được đồng bào Mông ở Kỳ Sơn gieo trồng trên các nương rẫy có độ cao từ 1.000m trở lên so với mực nước biển. Tuy nhiên, vụ khoai sọ năm 2019, người dân Kỳ Sơn thất thu vì nhiều diện tích khoai sọ nơi đây mất mùa, không có thu hoạch.
  • Anh Sơn: Được mùa, được giá khi thử nghiệm trồng Khoai tây trên đất bãi
   Anh Sơn: Được mùa, được giá khi thử nghiệm trồng Khoai tây trên đất bãi
   Vụ đông năm 2019, huyện Anh Sơn đưa vào trồng thử nghiệm cây khoai tây Marabel của Đức trên đất bãi. Sau 3 tháng trồng và chăm sóc, hiện nay bà con nông dân đang bắt đầu thu hoạch. Mặc dù mới đưa vào trồng năm đầu tiên nhưng được mùa được giá, khiến bà con nông dân rất phấn khởi, nhất là khi Tết Nguyên đán Canh Tý đang cận kề.
  • Mô hình khoai tây Marabel ở Yên Thành đạt năng suất 24 tấn/ha 
   Mô hình khoai tây Marabel ở Yên Thành đạt năng suất 24 tấn/ha 

   Vụ đông – xuân năm 2020, Trạm Khuyến nông huyện Yên Thành phối hợp với xã Lăng Thành và Tiến Thành xây dựng mô hình liên kết sản xuất giống khoai tây Marabel của Đức với quy mô 3 ha đã cho kết quả khả quan.  

  • Trang địa phương ngày 06/04/2019
   Trang địa phương ngày 06/04/2019
   Có những nội dung chính: - Thanh Chương tích cực triển khai sáp nhập xã, xóm - Anh Sơn hiệu quả từ chuyển đổi diện tích kém hiệu quả sang trồng khoai lang - Thị xã Thái Hoà: Nâng cao khả năng tự PCCC ngay tại cơ sở
  • Trang địa phương ngày 15/04/2021
   Trang địa phương ngày 15/04/2021
   Có những nội dung chính:
   - Nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND thành phố Vinh, nhiệm kỳ 2016-2021.
   - Đặc sản khoai lang Cồn Kè trên đất ruộng ở Anh Sơn vào mùa thu hoạch.
   - Quỳ Châu: nhiều hoạt động sôi nổi nhằm đưa sách đến gần hơn với bạn đọc.  
  • Nghệ An ngày mới - 02/5/2019
   Nghệ An ngày mới - 02/5/2019
   Những nội dung chính: - Nghệ An: đón hơn 500.000 lượt du khách đến trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. - Nghĩa Đàn trồng khoai lang trên đất lúa kém hiệu quả - TP Vinh: phần lớn thịt gia súc trên thị trường chưa được kiểm dịch - New York cấm quảng cáo đồ uống có cồn trên các tài sản sở hữu công/ Gần 8,5 triệu căn nhà tại Nhật bị bỏ hoang - Ẩm thực xứ Nghệ: Xáo lòng
  • Sáng tháng Năm con về thăm quê Bác
   Sáng tháng Năm con về thăm quê Bác
   Sáng tháng Năm, quê Bác nắng vàng như rót mật, trải đều khắp đường làng, ngõ xóm. Tôi bồi hồi, xúc động, lắng đọng con tim cảm nhận khí trời trong lành, cảnh sắc của huyện nông thôn mới. Một nhiệm kỳ với nhiều tín hiệu khởi sắc về kinh tế, xã hội; nhiều khu công nghiệp đi vào hoạt động; đồng quê chộn rộn bước vào vụ mùa bội thu, đâu đây lại dậy lên mùi rơm rạ lẫn trong hương thơm tinh khôi từ những ao sen đang kỳ nở rộ… Tất cả như những đóa hoa ngát hương kính dâng lên Người. 
  • Hại sức khỏe vì ăn khoai tây sai cách
   Hại sức khỏe vì ăn khoai tây sai cách
   Ăn khoai tây kèm trứng gà có thể gây béo phì, mầm khoai tây chứa solanine gây ngộ độc, khoai tây chiên có thể gây bệnh tăng huyết áp.
  • 11 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói
   11 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói
   Trái cây có múi (cam, chanh, bưởi): Trái cây có múi rất giàu axit. Nếu bạn ăn khi đói có thể gây nên chứng ợ nóng, nguy cơ viêm dạ dày và thậm chí loét dạ dày.
  • 9 loại thực phẩm có thể giúp chống lại chứng đau nửa đầu
   9 loại thực phẩm có thể giúp chống lại chứng đau nửa đầu
   Bạn có thể uống thuốc hoặc tập thể dục để cố gắng chữa cơn đau, nhưng những biện pháp này chỉ là tạm thời, chứng đau nửa đầu có thể sẽ tái phát.