Triển khai công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong quân đội

Thứ Sáu, 03/11/2017, 16:34 [GMT+7]
.

Hôm nay (3/11), Bộ tư lệnh Quân khu tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trong toàn quân năm 2018.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Phó Chính ủy Quân khu chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Trên 300 đại biểu là thủ trưởng 4 cơ quan Quân khu, chỉ huy và cán bộ, nhân viên làm công tác Cán bộ, Quân lực, Quân y, Tài chính phụ trách công tác BHXH, BHYT của các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu tham dự hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện BHYT giai đoạn thí điểm; cập nhật thông tin và định hướng công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2018; Hướng dẫn triển khai một số thủ tục hồ sơ, quy trình cấp, quản lý và sử dụng thẻ BHYT quân nhân; một số nội dung cơ bản về quản lý tài chính BHYT đối với quân nhân.

Theo đó, thực hiện Quyết định của Bộ Quốc phòng về thực hiện thí điểm tham gia BHYT từ 01/1/2016 đến nay, Quân khu 4 có 4 đơn vị gồm: Sư đoàn 324; Bộ CHQS các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế thực hiện thí điểm tham gia BHYT cho 100% quân số.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Qua gần 2 năm thực hiện thí điểm, các đơn vị đã có nhiều cố gắng, tích cực, chủ động triển khai thực hiện và cơ bản đạt được các mục tiêu, yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện BHYT vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, bất cập do yếu tố khách quan và chủ quan.

a
Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Phó Chính ủy Quân khu phát biểu tại hội nghị.

Để công tác BHXH, BHYT cho 100% quân nhân trong toàn Quân khu đạt chất lượng tốt trong thời gian tới, Bộ tư lệnh Quân khu yêu cầu các đơn vị quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị 210 - CT/QUTW ngày 01/4/2016 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về lãnh đạo và tổ chưc thực hiện BHYT đối với quân nhân tại ngũ giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo; Nghiên cứu, đề xuất các nội dung liên quan đến BHYT, nhất là những khó khăn bất cập và phát sinh trong quá trình thực hiện; Đồng thời tăng cường đầu tư cho tuyến quân y cơ sở cả về hạ tầng cơ sở, trang thiết bị cũng như nhân lực để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ khám chữa bệnh cho quân nhân; Đẩy mạnh việc tập huấn, hướng dẫn thực việc thực hiện BHXH, BHYT cho các đơn vị, đặc biệt là BHYT cho quân nhân; hướng dẫn các đơn vị, cơ sở y tế thanh quyết toán BHXH, BHYT đúng, đủ theo quy định. Các cơ quan chuyên môn, chức năng tích cực hoàn chỉnh các thủ tục cấp giấy chứng minh thư sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp cho cán bộ, nhân viên quân y để thuận lợi trong việc cấp phép hoạt động, chứng chỉ chuyên môn cho các cơ sở y tế quân y và nhân viên chuyên môn đúng quy định, hiệu quả./.

Trần Dũng - Quân khu 4

.
Bình luận (0)
.
.