Phó TTCP Vương Đình Huệ dự Lễ kỷ niệm 60 năm phát thanh, 40 năm truyền hình Nghệ An

Chủ Nhật, 04/09/2016, 10:05 [GMT+7]
.

Sáng nay (4/9), Đài PT-TH Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm phát thanh, 40 năm truyền hình Nghệ An và khánh thành Tòa nhà làm việc, sản xuất chương trình PTTH Nghệ An

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ. Các đồng chí Uỷ viên TW Đảng: Trần Bình Minh -  TGĐ Đài truyền hình Việt Nam; Nguyễn Thế Kỷ - TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam; Hồ Đức Phớc- Tổng Kiểm toán NN;  Lê Thị Thuỷ - Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra  Trung ương; Nguyễn Thế Trung - nguyên Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy ; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đ/c trong BTV Tỉnh uỷ, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND  tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, các huyện, thành, thị, các Đài PT- TH tỉnh bạn và các thế hệ những người làm phát thanh truyền hình tỉnh nhà.

Trang nghiêm lễ chào cờ
Trang nghiêm lễ chào cờ

Cách đây 60 năm, ngày 7-9-1956, với một số ít thiết bị thô sơ như: máy ghi âm, máy thu thanh và tăng âm, Đài Truyền thanh Nghệ An đã chính thức phát sóng chương trình truyền thanh đầu tiên. Và 20 năm sau, cũng ngày 7-9, Đài Truyền hình Vinh được thành lập. Và chưa đầy 5 tháng sau, ngày 03/2/1977, buổi phát sóng truyền hình đầu tiên được thực hiện thành công trong niềm hân hoan, phấn khởi của người dân thành phố Vinh và các vùng phụ cận.

Phó TTCP Vương Đình Huệ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Đài PTTH Nghệ An
Phó TTCP Vương Đình Huệ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Đài PTTH Nghệ An

Từ buổi đầu còn thực hiện nhiệm vụ truyền thanh và phát sóng truyền hình đen trắng, đến nay, Đài PT-TH Nghệ An đã có bước phát triển mạnh mẽ với hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Đài  PT-TH Nghệ An đã phát sóng vệ tinh với gần chục mạng cáp số, internet phủ sóng toàn cầu.

Bộ TT&TT tặng Cờ thi đua cho Đài PTTH Nghệ An
Bộ TT&TT tặng Cờ thi đua cho Đài PTTH Nghệ An

Một trong những thế mạnh khác của NTV là đội ngũ CB, PV, KTV hùng hậu trên 200 người, có bản lĩnh vực vàng, có năng lực, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển KTXH của tỉnh; Luôn bám sát thực tiễn cuộc sống, phản ánh kịp thời, chân thực ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Năng động, sáng tạo, nắm bắt xu thế phát triển truyền thông để ứng dụng nhanh các kỹ thuật công nghệ trong sản xuất các chương trình PT-TH  phong phú, đa dạng có chiều sâu.

Ông Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Đài PTTH Nghệ An đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm
Ông Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Đài PTTH Nghệ An đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm

Không chỉ các chương trình PT-TH phát sóng hàng ngày tạo được dấn ấn, thương hiệu NTV mà trong các cuộc thi chuyên môn lớn của lĩnh vực PT-TH cả nước, NTV luôn dành những giải thưởng cao nhất. Chỉ tính trong 5 năm từ 2012 đến nay, Đài PT-TH Nghệ An đã giành được 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C Giải Báo chí Quốc gia; đạt 12 giải Vàng, 11 giải Bạc Liên hoan PTTH toàn quốc; được Đài THVN, Đài TNVN đánh giá là Đài tốp đầu trong hệ thống các Đài cấp tỉnh.

TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh phát biểu chúc mừng Đài PTTH Nghệ An nhân lễ kỷ niệm
TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh phát biểu chúc mừng Đài PTTH Nghệ An nhân lễ kỷ niệm

Với việc thực hiện nhiều giải pháp đột phá trong cơ chế quản lý tài chính, trong thu hút quảng cáo để có tích lũy đầu tư CSVC kỹ thuật hiện đại, Đài PTTH Nghệ An đã tham gia các chương trình, hoạt động xã hội từ thiện và vận động các đơn vị, DN tham gia  ủng hộ trong các chương trình Tết vì người nghèo, Tiếp sức đến trường,... với số tiền lên đến hơn 100 tỷ đồng. 

Đài Tiếng nói VN, Đài truyền hình Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân
Đài Tiếng nói VN, Đài truyền hình VN trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Với những đóng góp tích cực trong suốt 60 năm qua, Đài PTTH Nghệ An đã được Đảng, Nhà nước tăng thưởng nhiều Huân, Huy chương và phần thưởng cao quý.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Toà nhà làm việc và sản xuất chương trình PTTH Nghệ An
Các đại biểu cắt băng khánh thành Toà nhà làm việc và sản xuất chương trình PTTH Nghệ An
Phó TTCP Vương Đình Huệ tham quan studio Minh Hồng
Phó TTCP Vương Đình Huệ tham quan studio Minh Hồng
Phó TTCP Vương Đình Huệ tham quan studio Minh Hồng

Thay mặt Chính phủ, tại lễ kỷ niệm, Phó TTCP Vương Đình Huệ đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2015 cho Đài PT- TH Nghệ An. Bộ TT&TT cũng đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho Đài.

Tỉnh ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ tỉnh đã trao tặng đài bức trướng mang dòng chữ “Đài PTTH Nghệ An, 60 năm phát thanh, 40  năm truyền hình, bản lĩnh, sáng tạo, hiện đại, nhân văn”.
Tỉnh ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ tỉnh đã trao tặng đài bức trướng mang dòng chữ “Đài PTTH Nghệ An, 60 năm phát thanh, 40 năm truyền hình, bản lĩnh, sáng tạo, hiện đại, nhân văn”.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ tỉnh đã trao tặng Đài bức trướng mang dòng chữ “Đài PTTH Nghệ An, 60 năm phát thanh, 40  năm truyền hình, bản lĩnh, sáng tạo, hiện đại, nhân văn”. Tổng giám đốc Đài TNVN và Đài THVN đã trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ phóng viên, KTV Đài PT-TH Nghệ An.

 
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm do các PV, BTV Đài PTTH Nghệ An biểu diễn
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm do các PV, BTV Đài PTTH Nghệ An biểu diễn

Cũng trong sáng nay, Đài PT-TH Nghệ An đã cắt băng khánh thành Tòa nhà làm việc và SXCT PTTH Nghệ An.

Sau 17 tháng xây dựng, công trình 11 tầng có thiết kế hiện đại gồm 1 trường quay lớn với hơn 300 chỗ ngồi; 5 Studio có diện tích từ 120 -180m2, đáp ứng tối đa yêu cầu sản xuất, phát sóng các chương trình của Đài ngang tầm Đài khu vực; đồng thời là một điểm nhấn về kiến trúc trong không gian đô thị Thành phố Vinh - Trung tâm KT-VH của vùng Bắc Trung bộ.

Ông Hồ Đức Phớc - Uỷ viên TW Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước tặng Tượng Bác cho Đài PTTH Nghệ An
Ông Hồ Đức Phớc - Uỷ viên TW Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước tặng tượng Bác cho Đài PTTH Nghệ An
UBND huyện Quỳ Hợp cùng doanh nghiệp đã tặng Đài bức phù điêu bằng đá trắng – một loại khoáng sản quý của vùng đất Quỳ Hợp - mang tên đơn vị Đài PTTH Nghệ An
UBND huyện Quỳ Hợp cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tặng bức phù điêu bằng đá trắng – một loại khoáng sản quý của vùng đất Quỳ Hợp mang tên đơn vị Đài PTTH Nghệ An
Các đại biểu tham quan phòng truyền thống tại Toà nhà làm việc mới của Đài PTTH Nghệ An
Các đại biểu tham quan phòng truyền thống của Đài PTTH Nghệ An

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi công xây dựng công trình.

(Thu Hiền - Văn Nhân – Minh Quý)

 

Bình luận (0)
.
.