Con Cuông: Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời và ngày hội khuyến học

Thứ Ba, 25/09/2018, 12:23 [GMT+7]
.

Sáng nay (25/9), tại Trường THCS xã Mậu Đức, huyện Con Cuông tổ chức lễ khai mạc tuần lễ học tập suốt đời và ngày hội khuyến học 2018 với chủ đề "Học tập để xây quê hương đất nước".

Tham dự chương trình có lãnh đạo huyện Con Cuông, các Ban ngành huyện cùng đông đảo giáo viên và học sinh.

Toàn cảnh buổi lễ.
Toàn cảnh buổi lễ.

Chương trình góp phần giúp các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về học tập; tăng cường cơ hội học tập trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cập nhật kiến thức, kỹ năng, sử dụng công nghệ thông tin, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội; đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập từ cơ sở, góp phần xây dựng huyện Con Cuông trở thành đô thị sinh thái.

anh 3 rất đông các em học sinh đã tham gia hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. a.jpg
Đông đảo các em học sinh đã tham gia hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Tuần lễ diễn ra từ ngày 1 đến 7/10 với nhiều hoạt động tuyên truyền phong phú trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nhân rộng các mô hình:. “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Trung tâm học tập cộng đồng” “Đơn vị học tập” và “Nâng chất lượng hoạt động của chi hội khuyến học xã, thị”. Bên cạnh đó tổ chức các hoạt động như: đọc sách báo, tham quan các mô hình, mở các lớp chuyên đề chuyển giao khoa học kỹ thuật, mở các lớp học xóa mù …

anh 4 lãnh đạo huyện, xã thả bóng bay gủi thông điệp học tập suốt đời a.jpg
Lãnh đạo huyện, xã, giáo viên thả bóng bay gủi thông điệp học tập suốt đời.
anh 5 Chi nhanh Viettel Con Cuông tặng 10 suất học bổng cho 10 em hs có hoàn cảnh kho khăn, mỗi suất 1 triệu đồng. a.jpg
Chi nhanh Viettel Con Cuông tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng. 

Dịp này Hội Khuyến học xã Mậu Đức đã trao thưởng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Chi nhánh Viettel Con Cuông cũng đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Bá Hậu - Vi Nhẫn

 

 

.
Bình luận (0)
.
.