Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 8.000 chiếc Corolla Altis

Thứ Năm, 28/12/2017, 10:23 [GMT+7]
.

Có hơn 8.000 chiếc xe Toyota Corolla Altis đời cũ nằm trong diện triệu hồi tại Việt Nam do lỗi liên quan đến túi khí.

Ngày 27/12, Toyota Việt Nam chính thức thông báo chương trình triệu hồi đối với dòng xe Toyota Corolla Altis.

Theo đó, chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước của Toyota Việt Nam đã được Cục Đăng kiểm phê duyệt. Có tổng số 8.036 xe Corolla Altis được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2008 đến 31/12/2009 nằm trong diện triệu hồi lần này.

Hơn 8.000 chiếc Corolla Altis đời cũ nằm trong diện triệu hồi.
Hơn 8.000 chiếc Corolla Altis đời cũ nằm trong diện triệu hồi.

Cụ thể, thông tin từ Toyota, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất không đúng cách nên có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

Theo nội dung của chương trình, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 3 giờ.

Theo ICTnews

.
Bình luận (0)
.
.