TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Công bố nhãn hiệu tập thể Tôm nõn Diễn Châu

18:24, 18/12/2017

Hội thảo khoa học và công bố nhãn hiệu tập thể tôm nõn đã được UBND huyện Diễn Châu tổ chức chiều nay (18/12) tại xã Diễn Ngọc. 

Toàn huyện Diễn Châu có 99 hộ chuyên sản xuất tôm nõn tập trung ở 2 xã: Diễn Bích và Diễn Ngọc, theo phương pháp thủ công truyền thống. Hàng năm, các địa phương sản xuất hơn 30 tấn tôm nõn, đem lại doanh thu khoảng 230 tỷ đồng. Nghề chế biến tôm nõn phát triển đã tạo công ăn việc làm cho trên 300 lao động vùng biển.

a
Đại diện UBND huyện trao Quyết định công nhận nhãn hiệu tập thể "Tôm nõn Diễn Châu".

Để phát huy thế mạnh của địa phương, người dân đã thành lập Hiệp hội, quyết tâm xây dựng nhãn hiệu "Tôm nõn Diễn Châu", đẩy mạnh quảng bá sản phẩm rộng rãi trên thị trường, hướng đến thị trường xuất khẩu. Tháng 10/2017, các hộ sản xuất kinh doanh Tôm nõn Diễn Châu đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu tập thể, kèm theo quy chế hoạt động cụ thể.

a
Sản phẩm tôm nõn được trưng bày tại hội thảo.

Tại hội thảo, sau khi công bố nhãn hiệu tập thể “Tôm nõn Diễn Châu”, các đại biểu cùng thảo luận các giải pháp quảng bá, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong nước và xuất khẩu; đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy nghề truyền thống của Diễn Châu.

Hồng Hạnh