Tiếng thơ: Ngày sang đông Tiếng thơ: Ngày sang đông
08:52, 29/11/2022
Chạm vào đông, ấy cũng là lúc ta khẽ khàng chạm vào miền suy tư của chính mình trong những chuỗi ngày trời chưa sáng đã vội tối lại. Thứ ánh sáng lảng bảng của mùa đông, chẳng bảo mà rằng, mỗi người cứ tự chiêm nghiệm lấy những thanh âm, những sắc màu dù không rực rỡ nhưng lại làm dịu ấm trái tim mình. Đó cũng là điều kỳ diệu của ngày sang đông mà chương trình Tiếng thơ hôm nay sẽ gửi đến quý vị.
Tiếng thơ: Cõi xưa - Thơ Huy Linh Tiếng thơ: Cõi xưa - Thơ Huy Linh
30 phút của chương trình Tiếng thơ hôm nay sẽ là nỗi khắc khoải với những dọc – ngang bờ bãi, những thanh âm trầm bổng đậm vị hương quê - dòng chảy xuyên suốt trong tập thơ của một tác giả trẻ xứ Nghệ: Huy Linh
Kể chuyện chiến sỹ: Bão lũ đi qua tình người ở lại Kể chuyện chiến sỹ: Bão lũ đi qua tình người ở lại
Cơn lũ lịch sử đầu tháng 10 đã gây hậu quả nặng nề với đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Kỳ Sơn. Với trách nhiệm cao cả trước nhân dân, LLVT Công An – Quân đội huyện Kỳ Sơn, Quân sự - Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, lực lượng Quân khu 4 và cảnh sát cơ động Bộ Công An đã có mặt kịp thời giúp đỡ bà con. Quá trình đồng hành giúp dân khắc phục bão lũ, đã có biết bao câu chuyện cảm động được dệt nên..
Chuyện của thôn: Khi phụ nữ làm bí thư, trưởng bản Chuyện của thôn: Khi phụ nữ làm bí thư, trưởng bản
Chị Lương Thị Huynh ở bản Vẽ xã Yên Na huyện Tương Dương. Nhắc đến người phụ nữ 55 tuổi với giọng nói trầm ấm, tác phong nhanh nhẹn, bà con dân bản ai cũng tin yêu , cảm phục chị nhiều hơn.
Xem theo ngày
Tất cả
Chuyện tuổi Teen: Vô tâm với bạo lực học đường - NTV Podcast
10:59, 28/10/2022
Vậy vì đâu xảy ra hiện tượng bạo lực học đường? Trước hết, phải kể đến các nguyên nhân xã hội, đó là sự bức xúc của cá nhân khi không nhận được điều mà cá nhân đó muốn hay những điều mà cá nhân đang kỳ vọng nhưng không đạt được; do sự khiêu khích của một cá nhân khi cố ý khơi dậy cảm xúc hung tính nơi người khác bằng những hành vi hay thái độ xấu; những cử chỉ và lời nhận xét mang nội dung hạ nhục…
Tiếng thơ: Vọng Nữ sỹ Hồ Xuân Hương
08:43, 18/10/2022
30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này sẽ dành trọn thời lượng cho những vần thơ mà hậu thế tụng ca Bà chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương nhân sự kiện UNESCO vinh danh và dự lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất của nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tiếng thơ: Tiến sỹ Đỗ Anh Vũ & dấu ấn chuyển truyện thành thơ
19:21, 11/09/2022

30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này sẽ giới thiệu một tác giả văn học đương đại đã say mê và trình làng nhiều bài thơ được chuyển thể từ truyện ngắn hiện đại: Tiến sỹ ngôn ngữ học, nhà thơ, nhà báo Đỗ Anh Vũ

Tiếng thơ: Hương thu
08:57, 31/08/2022

Quý thính giả hãy cùng chúng tôi thưởng ngắm hương thu đang về bằng những vần thơ dịu dàng và bao dung, để chúng ta an nhiên và dễ dàng mở lòng mình đón nhận những yêu thương chầm chậm.

Tiếng thơ: Giấc mơ bay
17:03, 15/08/2022
30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này sẽ giới thiệu một tác giả thế hệ 9X: Phan Đức Lộc – Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam, và hiện là Thượng úy trong ngành công an, nhân kỷ niệm nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022).
Tiếng thơ: Nỗi buồn lấp lánh trong thơ Trương Công Tưởng
08:31, 19/07/2022
30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này sẽ là những nỗi buồn vắng xa và lấp lánh trong thơ của chàng thi sĩ trẻ trên đất võ Bình Định, một cái tên quen thuộc trong diễn đàn những người viết văn trẻ những năm gần đây: Trương Công Tưởng
Người đi bên lề
14:44, 05/07/2022
Trong chúng ta, liệu có bao nhiêu người biết, hiểu về thế giới những người đồng tính và chuyển giới? Mấy ai tin và chấp nhận rằng đang có sự tồn tại của họ? Xã hội đã thực sự cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ với họ hay vẫn còn cho rằng đó là một căn bệnh cần phải chữa trị, cần phải kiểm soát, triệt tiêu để nó không được tồn tại trong cuộc sống này? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thế giới họ đã sống, đã chịu đựng, đã vươn lên và họ - những người đang phải đi bên lề xã hội đó khát khao điều gì?
Chuyện của thôn: Đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn của người nông dân xứ Nghệ
08:14, 21/06/2022
Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã và đang nỗ lực giúp hội viên tiếp cận với các tri thức, kỹ năng mới trong sản xuất kinh doanh. Trong đó, tập huấn để nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử được xem là hướng đi mới để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của bà con. Đó cũng là con đường để những người nông dân thuần tuý thoát ra khỏi vỏ bọc truyền thống, trở thành những người nông dân thông thái thực sự. Chuyện của thôn hôm nay là những câu chuyện chân thực liên quan đến vấn đề đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn của người nông dân xứ Nghệ.
Chuyện của thôn: Hàng cây nông dân ơn Bác – Vườn cây nông dân ơn Bác - NTV Podcast
15:36, 20/06/2022
Hội nông dân tỉnh Nghệ An nhiều năm qua đã diễn ra phòng trào thi đua xây dựng mô hình “Hàng cây nông dân ơn Bác – Vườn cây nông dân ơn Bác”. Hàng trăm mô hình đã ra đời trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trị giá hơn 3 tỷ đồng , là tình cảm và trách nhiệm của nhiều thế hệ hội viên nông dân dành cho Bác.
Kể chuyện chiến sỹ: Chuyện những người làm Báo mặc áo lính - NTV Podcast
15:22, 20/06/2022
Đây là những câu chuyện chân thực, cảm động của những người lính có duyên với nghề Báo. Câu chuyện của nhà báo Nguyễn Thế Viên (92 tuổi) và trận đánh đầu tiên chạm trán với quân Mỹ tại chiến trường Miền Nam. Rồi câu chuyện nhà báo Trần Văn Hiền (nguyên Phó TBT Báo Nghệ An) với hành trình đi tìm hài cốt liệt sỹ, đồng đội trở về với quê hương…Những câu chuyện cảm động sẽ giúp quý vị hiểu và thêm yêu nghề Báo.
Tiếng thơ: Lửa truyền sinh
14:37, 13/06/2022
30 phút của chương trình Tiếng thơ kỳ này sẽ đưa quý vị về một miền không gian đẹp, bình yên: Làng quê, và đón nhận thêm một tác giả đã chắt chiu tình yêu quê trong tập sách đầu tay dày dặn, thiết tha: “Lửa truyền sinh” của tác giả Nguyễn Doãn Việt.
NTV Podcast - Chuyện tuổi teen: Khi mẹ vào vai ác
06:54, 14/05/2022

Nhiều người mẹ hoảng hốt mỗi khi báo chí rộ lên chuyện này chuyện kia liên quan đến lũ trẻ. Lại quay lại nhìn con mình mà không nén được tiếng thở dài lo lắng. Nên thành mẹ ác, bởi nỗi sợ quá lớn. Nên xây tường thép, đào hào sâu quanh con. Nên quát con nếu con có làm điều gì ngốc dại. Bởi mẹ nào cũng kinh qua nhiều năm tháng đau thương nên nhìn đâu cũng thấy nguy cơ thương đau vậy.
Nhưng liệu mẹ lo lắng cho con, mẹ bảo vệ con đã đúng chưa? Chúng ta sẽ phải lắng nghe trước tiên là từ các bạn trẻ - chính những người trong cuộc!

Nghìn lẽ những chuyện nhà: Làm thế nào để nhận biết trẻ đang khủng hoảng tâm lý tuổi mới lớn?
16:05, 06/05/2022
Gần đây chúng ta biết đến những câu chuyện đau lòng về học sinh bỏ nhà ra đi bị xâm hại, học sinh đánh bạn hội đồng, rồi liên tiếp các vụ học sinh tự tử...
- Trước thực trạng đó thì những bậc làm cho làm mẹ có con ở tuổi mới lớn càng lo lắng, hoang mang: Làm thế nào để nhận biết trẻ đang khủng hoảng tâm lý tuổi mới lớn? Khi con bị khủng hoảng cha mẹ cần làm gì? Lúc nào thì con cần được hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ trị liệu?...  
- Tham gia tư vấn cùng NLNCN hôm nay sẽ là sự trở lại của TS tâm lý Phạm Thị Thúy
Chuyện của thôn: Chuyện sinh kế của hộ nghèo dưới ngôi nhà mặt trận
08:59, 23/04/2022
Chương trình Chuyện của thôn ngày hôm nay sẽ là những câu chuyện chân thực, cảm động, ấm áp tình người về sinh kế thoát nghèo, do UBMTTQ huyện Con Cuông chủ trì, được đông đảo người dân đón nhận.