eMagazine
Người “giữ lửa” cho nghề truyền thống ở vùng cao Tương Dương
15:11, 03/11/2023

Với đôi bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, các nghệ nhân ở huyện vùng cao Tương Dương đã tạo ra những sản phẩm mây tre đan tinh xảo. Không chỉ tạo thu nhập ổn định, nghề đan lát còn góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Văn hoá trong nông nghiệp và nông dân
11:26, 25/10/2023
Văn hóa là gốc rễ, là giá trị vĩnh hằng của cuộc sống. Văn hóa theo nghĩa rộng bao gồm cả những giá trị tinh thần và giá trị vật chất. Vì thế nếu biết phát huy, khai thác văn hóa với những giá trị vô hình có thể mang lại những giá trị kinh tế hữu hình vô cùng to lớn. Tuy nhiên ở một số lĩnh vực, một số nơi chưa để tâm hoặc chưa xem trọng các yếu tố văn hóa. Chính vì thế, đàm luận về nông nghiệp, nông dân nhưng sẽ không phải là giống, vật tư phân bón hay năng suất, sản lượng, mà Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan sẽ cùng phóng viên tiếp cận một chủ đề, phạm trù không mới nhưng có vẻ vẫn còn lạ ở Việt Nam, đó là văn hóa trong Nông nghiệp và Nông dân.
Tạo ra một sản phẩm thì dễ, thị trường hóa sản phẩm đó mới khó
09:18, 29/06/2023
Chương trình Quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” được triển khai thực hiện từ năm 2018. Sau 5 năm triển khai, diện mạo nông nghiệp của Việt Nam được định hình rõ hơn bằng hàng ngàn sản phẩm được cấp chứng nhận OCOP
Từ Đại thắng Mùa Xuân của Việt Nam nghĩ về cuộc chiến ở Ukraine
10:43, 28/04/2023
Năm nay Việt Nam kỷ niệm 48 năm Đại thắng Mùa Xuân, hoàn thành sứ mệnh đánh cho Mỹ cút ngụy nhào, giải phóng hoàn toàn đất nước trong bối cảnh Mỹ đứng đầu các nước Phương Tây đang ủng hộ toàn diện cho chính quyền Ukraina để tiến hành cuộc chiến tranh ủy nhiệm chống lại Nga. Nhân dịp này, giới phân tích chính trị trên thế giới làm phép so sánh cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam và sự can thiệp của họ trong cuộc xung đột Nga-Ukraina. Sự so sánh này là hoàn toàn có cơ sở để rút ra kết luận về nhiều nét tương đồng giữa hai cuộc can thiệp quân sự lớn nhất của Mỹ ở Việt Nam và ở Ukraina.
Công đoàn NTV – dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022
10:10, 27/03/2023
Với đặc thù là cơ quan truyền thông chủ lực của Tỉnh, mỗi đoàn viên công đoàn NTV đã luôn nỗ lực, sáng tạo không ngừng trong chuyên môn, để đổi mới nâng cao chất lượng các kênh sóng và hạ tầng số, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về thông tin của khán thính giả, độc giả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Dù trong nhiệm kỳ 2017-2022, hoạt động Công đoàn đã trải qua không ít khó khăn, thách thức khi làn sóng dịch bệnh Covid 19 bùng phát mạnh mẽ và phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống vật chất và tinh thần của mỗi đoàn viên công đoàn. Nhưng với sự tâm huyết trách nhiệm của các thành viên BCH, sự ủng hộ, tạo điều kiện hết sức của lãnh đạo cơ quan, công đoàn NTV đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra với những dấn ấn nổi bật. 
Tâm hồn Nghệ trong con người Chủ tịch Hồ Chí Minh
09:03, 26/01/2023
Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người cha vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Người đẹp, một  vẻ đẹp của sự hoàn mỹ nhưng lại rất đời thường; vĩ đại mà thân thương đến lạ. Nhưng trong thẳm sâu trái tim ấy lại là một hồn quê rất Nghệ. Bởi Bác Hồ của chúng ta, dù có vĩ đại đến đâu, xứ Nghệ cũng là cái nôi sinh ra, bước đầu hình thành nên tâm hồn và nhân cách của Người. 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Thực tiễn cuộc sống không cho phép Quốc hội dừng lại mà phải không ngừng đổi mới, đổi mới mạnh mẽ cả về tổ chức, hoạt động
10:17, 22/01/2023
Một mùa xuân mới đã về trên khắp mọi miền Tổ quốc, thêm một năm đất nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng. Trong thành công chung của đất nước có vai trò, đóng góp quan trọng của Quốc hội. Nhân dịp đất nước cùng vào Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có trao đổi về những đổi mới, hoạt động nổi bật của Quốc hội trong năm 2022 và những định hướng quan trọng trong năm 2023.
Xanh mãi rừng Pơmu
06:59, 01/01/2023
Những ngày cuối năm, theo chân cán bộ huyện Kỳ Sơn chúng tôi lên thăm khu rừng Pơmu của thủ lĩnh trồng rừng người Mông – già làng Vừ Pà Rê ở xã Tây Sơn. Trong cái rét buốt của buổi sáng mùa xuân đã đến rất gần, đi dưới những tán cây, mùi thơm đặc trưng của tinh dầu pơ mu tỏa hương nhè nhẹ rất dễ chịu. Từ giấc mơ về những cánh rừng rợp bóng pơ mu, nay tâm nguyện một đời của cụ Vừ Pà Rê đã trở thành hiện thực, những khu rừng Pơmu xanh ngát tuyệt đẹp vẫn đang được con cháu cẩn trọng giữ gìn cho muôn đời sau.
NTV 2022 – Trí tuệ, bản lĩnh và sáng tạo
09:03, 31/12/2022
Năm 2022, NTV đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng toàn diện trên các kênh sóng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, khẳng định được vai trò, vị thế cơ quan báo chí chủ lực của Tỉnh. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với các loại hình truyền thông mới, nền kinh tế của tỉnh và các doanh nghiệp Việt Nam gặp nhiều khó khăn hậu Covid-19. Nguồn thu từ Dịch vụ quảng cáo sụt giảm. Nhưng dù trong khó khăn dịch bệnh, thiên tai bão lũ hay bất kỳ sự kiện chính trị nào, đội ngũ những người làm báo NTV luôn có mặt, dấn thân, tận tụy, đam mê. Cùng với đó, năm 2022, ghi dấu ấn bởi sự đổi mới, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, phát huy trí tuệ tập thể, hội tụ và chia sẻ nguồn tài nguyên giữa các phòng chuyên môn đã mang đến cho kênh sóng NTV một diện mạo mới.