Nghề “phu keo” Nghề “phu keo”
19:01, 04/07/2021
Những năm gần đây, nghề trồng keo lai lấy gỗ ở huyện Con Cuông phát triển mạnh. Bên cạnh việc mang lại thu nhập cho người trồng rừng, việc thu hoạch keo cũng tạo việc làm cho rất nhiều lao động. Nhưng do việc khai thác nằm trong rừng sâu, vất vả, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nên nghề này được gọi là nghề “phu keo”.
Nghệ An:  Vỡ đường ống nước sạch, nước tràn vào nhà dân Nghệ An: Vỡ đường ống nước sạch, nước tràn vào nhà dân
Khoảng 14h chiều 31/8, một sự cố vỡ đường ống nước sạch tại Nhà máy nước Hưng Vĩnh, thuộc Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An đã làm nước tràn vào nhà dân.
Hội thảo “Vai trò của báo chí với sự phát triển của du lịch Cố đô Huế và các tỉnh Bắc miền Trung” Hội thảo “Vai trò của báo chí với sự phát triển của du lịch Cố đô Huế và các tỉnh Bắc miền Trung”
Sáng 7/12, tại TP Huế, Hội Nhà Báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo nghiệp vụ “Vai trò của Báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch cố đô Huế và các tỉnh Bắc miền Trung”.
Tưng bừng đêm hội "Trung thu về bản" ở khu tái định cư Thanh Chương Tưng bừng đêm hội "Trung thu về bản" ở khu tái định cư Thanh Chương
Tối 11/9, tại khu tái định cư Thanh Sơn, UBND tỉnh đã tổ chức đêm hội “ Trung thu về Bản” cho gần 500 em thiếu niên, nhi đồng là con em đồng bào dân tộc thiểu số của hai xã tái định cư Thanh Sơn và Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương.
Xem theo ngày
Tất cả
 Ban VHXH - HĐND tỉnh thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết
11:28, 20/06/2019
Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sáng nay (20/6), Ban VHXH - HĐND tỉnh thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 9- HĐND  tỉnh khóa XVII.
4 thí sinh lọt vào vòng thi quý 2 Sân chơi tiếng Anh NTV năm 2019
17:18, 07/01/2019
Ngày 6/1, tại Trường quay S1 Đài PTTH Nghệ An đã diễn ra cuộc thi English Challenge vòng loại tuần 2 và tuần 3 quý 2 năm 2019. Kết quả chung cuộc đã có 4 thí sinh lọt vào vòng thi quý 2 Sân chơi tiếng Anh NTV năm 2019.