Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An: Cách ly 6 người trong gia đình khi có người thân từ vùng dịch Vĩnh Phúc về

23:09, 17/02/2020
Tối 17/2, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Truyền hình Nghệ An, bác sỹ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An và ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc cho biết: chính quyền xã và ngành y tế đã tiến hành cách ly 6 người trong một gia đình tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, do có người thân đi từ vùng dịch Vĩnh Phúc về.

Cụ thể, sau khi hai vợ chồng ông N.Q.N cùng với người con ở xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc trở về từ vùng dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, vào ngày 16/2 xã Nghi Xuân và Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đã thực hiện việc cách ly đối với hộ gia đình này cùng với 3 thành viên khác trong gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc cho biết: "Cùng với việc thực hiện cách ly đối với gia đình ông N.Q.N, chính quyền địa phương còn cắt cử lực lượng theo dõi gia đình, cung cấp đầy đủ lương thực như gạo, rau, thực phẩm cho gia đình bị cách ly. Ngoài ra, chính quyền xã còn vận động gia đình ông N. không đi đâu trong thời gian này".

Làng Xuân Lộc, nơi đang có 6 người trong một gia đình bị cách li
6 người trong gia đình đang được cách ly tại nhà ở xóm Xuân Lộc, Nghi Xuân, Nghi Lộc.

"Hiện cả 6 người trong gia đình ông N.Q.N đều có sức khỏe tốt, không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên vẫn phải cách ly vì thực hiện theo quy định phòng ngừa dịch bệnh. Về phía chính quyền xã Nghi Xuân đã thực hiện việc phun thuốc ngôi nhà của gia đình ông N. và trong vùng bán kính quanh đó 500m" - bác sỹ Nguyễn Văn Định cho biết thêm.

Bác sỹ Nguyễn Văn Định cũng cho biết từ ngày 16/2 đến nay Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đã cử cán bộ theo dõi, thăm khám đo nhiệt độ cho các thành viên gia đình ông N.Q.N ngày 2 lần.

 
 Vĩnh Phúc lập chốt kiểm soát người dân ra vào vùng dịch. (Ảnh: Internet)

Trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19, chiều 12/2, tỉnh Vĩnh Phúc đã triệu tập kỳ họp bất thường quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên và có chính sách hỗ trợ cho người dân trong giai đoạn bị cách ly. HĐND tỉnh đã quyết nghị mức hỗ trợ 40.000 đồng/ngày đối với mỗi người dân trong xã Sơn Lôi trong thời gian bị cách ly, hỗ trợ mức 60.000 đồng/ngày với mỗi hộ dân trong xã bị đưa tới điểm cách ly tập trung. 

Hiến Chương

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm