TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

BĐBP Nghệ An huy động lực lượng phối hợp ứng trực không để cháy rừng bùng phát trở lại

14:43, 28/06/2020
Sau gần 2 ngày nỗ lực chữa cháy, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và nhân dân cơ bản đã không chế được cháy rừng trên địa bàn các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Nhằm kiểm soát và không để đám cháy rừng bùng phát trở lại, lực lượng Bộ đội biên phòng Nghệ An huy động lực lượng phối hợp ứng trực.

Chiều ngày 26/6, đám cháy được phát hiện ban đầu ở địa bàn xã Sơn Thành huyện Yên Thành. Do thời tiết nắng nóng, cháy lây lan nhanh sang địa bàn 2 huyện: Diễn Châu, Nghi Lộc. Ngọn lửa bùng phát dữ dội gây nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy.

Lực lượng BĐBP dọn thực bì phòng đám cháy bùng phát trở lại
Lực lượng BĐBP dọn thực bì phòng đám cháy bùng phát trở lại

Để phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương và nhân dân khẩn trương dập tắt đám cháy, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã điều động 50 cán bộ, chiến sỹ thuộc đồn Biên phòng Diễn Thành, Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò - Bến Thủy và cơ quan Bộ Chỉ huy, do Trung tá Đậu Đình Thành - Phó Tham mưu trưởng chỉ huy đến địa bàn xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu phối hợp các lực lượng, chính quyền địa phương và nhân dân chữa cháy.

Đến đêm ngày 27/6, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Theo ước tính ban đầu đã có hàng chục ha rừng ở địa bàn các huyện Yên Thành, Nghi Lộc và Diễn Châu bị thiệt hại nặng nề.

 
BĐBP tỉnh phối hợp với địa phương phát đường băng cản lửa, phòng đám cháy lây lan tại địa bàn xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu.

Đến sáng nay, ngày 28/6, do thời tiết vẫn rất nắng nóng, nhằm kiểm soát và không để đám cháy bùng phát, lực lượng Bộ đội biên phòng Nghệ An phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương và nhân dân xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu phát đường băng cản lửa, cắt cử lực lượng  túc trực đề phòng khi đám cháy bùng phát để kịp thời khống chế./.

Hải Thượng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm