Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nhiều tỉnh ở miền Trung sơ tán dân tránh bão số 13

07:55, 14/11/2020
Trước dự báo bão số 13 sẽ đổ bộ vào các tỉnh, thành ven biển miền Trung, các địa phương trong khu vực đang khẩn trương triển khai phương án phòng chống bão.

Để ứng phó với bão số 13, tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện cấm biển bắt đầu từ 17h ngày 13/11. Yêu cầu các đơn vị quản lý khai thác công trình hồ, đập thủy lợi, thủy điện theo dõi dự báo tình hình mưa lũ để vận hành, chủ động xả lũ đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.

Còn tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương hỗ trợ người dân chằng chống lại nhà cửa, kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn. Dự kiến đến 17h hôm nay (14/11), tất cả tàu thuyền của ngư dân Quảng Bình sẽ đến nơi trú ẩn an toàn.

Tỉnh Quảng Trị yêu cầu hoàn thành sơ tán dân đến nơi an toàn trước 14h hôm nay. Người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 18h cùng ngày. Đồng thời, tổ chức rà soát lực lượng, trang thiết bị hiện có để thực hiện triệt để phương châm "4 tại chỗ".

Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 18h hôm nay. Tuyệt đối không được để người ở lại trên các lòng bè, chòi canh, trên tàu, các lán trại công trình đang xây dựng từ 15h hôm nay.

BĐBP tỉnh Nghệ An vận động, hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền tránh trú bão an toàn.
BĐBP tỉnh Nghệ An vận động, hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền tránh trú bão an toàn.

Nghệ An cũng cấm các loại tàu thuyền, phương tiện vận tải ra khơi kể từ 17h ngày 13/11. Các tàu thuyền đang hoạt động trên biển phải về bờ neo đậu để đảm bảo an toàn trước 10h ngày 14/11.

Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 12h hôm nay. Đồng thời sơ tán người dân trong các nhà tạm, nhà không kiên cố, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, đá, lũ quét, ngập lụt… đến nơi an toàn. Chậm nhất đến 11h hôm nay phải hoàn thành.

Theo dự báo, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là nơi đầu tiên bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu của bão số 13. Sáng 14/11, vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Nam, bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn có gió mạnh, biển động rất mạnh.

Huyện đảo Lý Sơn đã khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú tránh. Tại Vũng neo trú tàu thuyền Lý Sơn, gần 400 phương tiện tàu thuyền đã vào trú bão. Một số lồng bè nuôi trồng thủy sản cũng được lai dắt vào nơi an toàn. Thông tin về cơn bão cũng được cập nhật liên tục đến ngư dân địa phương để chủ động ứng phó.

Theo VTV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm