Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Thời tiết ngày 13/4: Khu vực Bắc và Trung bộ tăng nhiệt, cảnh báo tia UV gây hại ở miền Nam

08:33, 13/04/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 13/4 nền nhiệt tăng trên cả nước. Ở các tỉnh, thành phố phía Nam như TP Hồ Chí Minh, Pleiku, Phú Quốc, Quy Nhơn... có khả năng xuất hiện tia UV gây hại ở cấp 9 và cấp 10. Các tỉnh phía Bắc nhiệt độ khá dễ chịu.
Khu vực Bắc và Trung bộ tăng nhiệt, cảnh báo tia UV gây hại ở miền Nam. Ảnh minh họa - nguồn: internet

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 13/4:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C .

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, vùng núi có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 34-36 độ C.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, thời tiết mùa hè thay đổi thất thường, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm cao là nguyên nhân dễ dẫn đến hiện tượng đột quỵ. Trong những ngày nắng nóng, độ ẩm không khí cao, cơ thể dễ mất nước qua hơi thở, mồ hôi cũng có thể gây rối loạn về đông cầm máu và gây đột quỵ.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người dân không ra vào phòng điều hòa đột ngột khi nhiệt độ ngoài trời nóng cao điểm. Nên từ từ để cơ thể thích nghi với nhiệt độ bên ngoài; tắt điều hòa trước khi ra về khoảng 15 phút. Đồng thời, ăn nhiều rau xanh, hoa quả: các acid amin có trong thực vật sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch, điều hòa huyết áp tốt hơn.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống dưới 1 km trong sương mù. Gió Đông Nam cấp 3-4. Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, Bình Thuận đến Cà Mau  và vùng Giữa Biển Đông có mưa rào vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10 km. Gió Đông Bắc cấp 3-4.

Tổng hợp

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm