Đời sống - Xã hội

Truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã

09:05, 12/05/2021
Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chiều 11/5, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đến thắp hương và truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã, ở xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu vì đã có hành động quên mình cứu 3 nữ sinh đuối nước ở Thừa Thiên - Huế.

Cùng đi có đại diện Sở Nội vụ, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long thắp hương cho em Bùi Văn Nhã
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long thắp hương cho em Nguyễn Văn Nhã.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và mong thân nhân gia đình em Nguyễn Văn Nhã giữ gìn sức khỏe, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, trao Quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì có hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đọc Quyết định truy tặng
Đọc Quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì có hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cũng trao quà của cá nhân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cho gia đình em Nguyễn Văn Nhã.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao Quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao quà của Chủ tịch nước cho gia đình em Nguyễn Văn Nhã
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao quà của Chủ tịch nước cho gia đình em Nguyễn Văn Nhã.

Đại diện gia đình sau khi nhận Quyết định và quà đã gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch nước, lãnh đạo, chính quyền các cấp cùng nhân dân đã luôn quan tâm, hỗ trợ, sẻ chia khó khăn đối với gia đình kể từ khi xảy ra sự việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long gửi lời chia buồn và mong thân nhân gia đình em Nguyễn Văn Nhã giữ gìn sức khỏe, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, chiều 30/4, khi đang tắm tại biển xã Phú Thuận, Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, sinh viên khoa công nghệ thông tin trường Đại học Khoa học – Đại học Huế; quê huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), phát hiện 3 bạn nữ bị sóng cuốn xa bờ nên bơi ra ứng cứu. Sau khi cứu được các bạn vào bờ, Nhã đuối sức và bị sóng cuốn trôi ra xa. Sau 30 phút tìm kiếm, đội cứu hộ tại bãi biển Phú Thuận đã tìm thấy thi thể Nhã.

Hành động của Nhã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đã truy tặng Bằng khen cho Nhã.

Được biết, trong những ngày qua, các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Đại học Khoa học, Đại học Huế đã làm hoàn tất hồ sơ và gửi ra Ban thi đua khen thưởng Trung ương để trình Chủ tịch nước công nhận liệt sỹ cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã./.

Thanh Toàn - Đức Thiên

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện