Đời sống - Xã hội

Đón 103 hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào về nước

16:24, 23/05/2022
Sáng 23/5, tại huyện biên giới Kỳ Sơn đã diễn ra lễ đón 103 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hy sinh tại nước bạn Lào.
Các đại biểu tham dự lễ đón.

Tham dự buổi lễ, có đại diện đoàn đại biểu Ban công tác đặc biệt  3 tỉnh Xây Xổm Bun, Viêng Chăn và Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An; Đại tá Phạm Văn Đông - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, phó Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An.

Đông đảo học sinh, người dân có mặt trong lễ đón hài cốt 103 hài cốt liệt sỹ về với quê hương. 

103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào được Đội Quy tập Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, dưới sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang, nhân dân các bộ tộc Lào nói chung, 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun nói riêng giúp đỡ về vật chất, tinh thần, phương tiện cho Đội Quy tập tỉnh Nghệ An trong khi làm nhiệm vụ, đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tìm kiếm, cất bốc được để đưa về an táng trên đất mẹ.

Lễ đón 103 hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào về nước được tổ chức trang trọng.

Lễ đón được huyện Kỳ Sơn tổ chức trọng thể, trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. 

Các đại biểu thắp hương, kính viếng các liệt sỹ.

Những hy sinh của các anh đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào. Theo kế hoạch, 103 hài cốt  liệt sỹ sẽ được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. 

Hồng Thoa  

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện