Đời sống - Xã hội

Người thứ 3 vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum tử vong

11:17, 28/03/2023
Thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum đã được chuyển về nhà tại thôn Kon Đao Yôp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà để mai táng

Sau 3 ngày được các bác sĩ tích cực cứu chữa, sáng nay (28-3), em A Tiến (11 tuổi) - nạn nhân trong vụ nổ đầu đạn ở xã Đăk Long, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum - đã tử vong tại bệnh viện.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể A Tiến đã được chuyển về nhà tại thôn Kon Đao Yôp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà để mai táng.

Như vậy, đến sáng 28-3, vụ nổ đầu đạn tại thôn Kon Đao Yôp đã cướp đi 3 sinh mạng, 3 người khác bị thương. 

Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện, nạn nhân A Tiến đã tử vong
Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện, nạn nhân A Tiến đã tử vong

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 25-3, anh A Nhi (24 tuổi) đi làm rẫy cùng cha vợ là ông A Tu (56 tuổi) và vợ là chị Y Khung (23 tuổi, cùng trú thôn Kon Đao Yôp) thì phát hiện đầu đạn đường kính 5cm, dài 30cm. Chiều cùng ngày, anh A Nhi chở đầu đạn về nhà ông A Tu.

Tại đây, anh A Nhi dùng dao nghịch, tác động khiến đầu đạn phát nổ. Vụ nổ làm anh A Nhi tử vong tại chỗ và 5 người khác bị thương, gồm chị Y Khung; cháu A Phước (4 tuổi, con anh A Nhi); cháu A Tiến (em vợ A Nhi), A Thuyên (cùng 13 tuổi) và ông A Tu (bị thương nhẹ).

Sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, cháu A Phước không qua khỏi. Những nạn nhân còn lại đang được tiếp tục điều trị tại bênh viện.

Các nạn nhân trong vụ việc đều thuộc diện hộ nghèo. UBND xã Đăk Long đã hỗ trợ 1 triệu đồng cho gia đình có người chết; 500.000 đồng cho gia đình có người bị thương. Ngoài ra, nhiều tổ chức, đoàn thể của huyện Đăk Hà cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện