Đời sống - Xã hội

Dự báo thời tiết 29/9/2023: Miền Bắc sáng còn mưa to, chiều giảm nhanh

06:16, 29/09/2023
Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023, miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong sáng nay (29/9), thời tiết khu vực đồng bằng, trung du, Đông Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm.

Từ chiều cùng ngày, mưa lớn ở các khu vực trên giảm nhanh.

Ngoài ra, cũng trong sáng nay, dự báo thời tiết, các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Nhiều nơi ở miền Bắc đến Bắc Trung Bộ còn mưa to trong sáng 29/9. Ảnh minh họa: Bảo Khánh
Nhiều nơi ở miền Bắc đến Bắc Trung Bộ còn mưa to trong sáng 29/9. Ảnh minh họa: Bảo Khánh

Khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

Cơ quan khí tượng cảnh báo, tác động của mưa lớn cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 29/9:
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có giông, sau có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; sau có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to, sau có mưa rào và giông vài nơi; Phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 29-31 độ, phía Nam 31-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; sau có mưa vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện