Đời sống - Xã hội

Dự báo thời tiết 19/12/2023: Tiếp không khí lạnh rất mạnh, khả năng có băng giá

08:53, 19/12/2023

Dự báo thời tiết 19/12/2023, không khí lạnh mạnh tăng cường, miền Bắc mưa nhỏ rải rác và trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại, khả năng có băng giá. Trung Bộ có nơi mưa to. Tây Nguyên, Nam Bộ nắng ráo.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (19/12), đợt không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chìm trong giá rét, khả năng có băng giá. Ảnh minh họa: Hoàng Hà
Cơ quan khí tượng lưu ý, trong đợt rét đậm, rét hại này ở khu vực trung du vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chìm trong giá rét, khả năng có băng giá. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Cơ quan khí tượng lưu ý, trong đợt rét đậm, rét hại này ở khu vực trung du vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại; ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến từ 9-12 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế từ 14-17 độ.

Riêng thời tiết Hà Nội, hôm nay khi không khí lạnh tràn về, trời có mưa nhỏ rải rác sau tạnh ráo và chuyển rét đậm. Mức nhiệt cao nhất hạ 1-2 độ so với hôm qua, cao nhất còn 17 độ. 

Cơ quan khí tượng lưu ý, trong đợt rét đậm, rét hại này ở khu vực trung du vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Chiều tối và đêm nay, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa cục bộ có mưa to đến rất to và giông với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Cảnh báo ngày và đêm mai (20/12), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và giông; riêng khu vực Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có nơi mưa rất to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục chuỗi ngày nắng ráo. Trong đó, Tây Nguyên trời mát, không quá 29 độ; TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ nền nhiệt cao hơn, đến 34 độ nên cảm giá khá oi bức vào trưa và đầu giờ chiều.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 19/12:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét đậm, vùng núi cao rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ; riêng khu vực Tây Bắc 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

 

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét đậm, vùng núi rét hại.

 

Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ. Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ, có nơi trên 17 độ.

 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 14-17 độ; phía Nam 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 18-21 độ, phía Nam 21-24 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3. Trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất: 12-14 độ. Nhiệt độ cao nhất: 15-17 độ.

Theo Vietnamnet

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện