Đời sống - Xã hội

Thời tiết ngày 16/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trời rét

07:48, 16/01/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 16/1, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vào nơi; riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Đêm và sáng trời rét.

Trên biển khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, riêng vùng biển phía Đông có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng biển cao 3 – 5 m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 2 - 4 m, biển động.

Khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2 - 4 m, biển động. 

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trời rét.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trời rét.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, phía Nam có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 26 - 29 độ C, phía Nam 29 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27- 30 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Theo Tin tức

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện