Đời sống - Xã hội

Đồng Nai: Tăng liên tục người ngộ độc do ăn bánh mỳ, một bệnh nhi nguy kịch

15:52, 02/05/2024
Số bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện sau khi ăn bánh mì mua tại một tiệm bánh ở TP Long Khánh đã tăng lên trên 220 người.

Ngày 2/5, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, nơi đây đang tiếp nhận nhiều bệnh nhi bị nhiễm trùng đường ruột nặng do ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh. Các bệnh nhi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Long Khánh. Trong đó, bệnh nhi T.Đ.N.A. (7 tuổi) vào viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nặng. Các bác sĩ đã cấp cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, bù dịch chống sốc, truyền kháng sinh... cho bệnh nhi. Tuy nhiên tình trạng bệnh nhi vẫn đang nguy kịch, phải thở máy, truyền thuốc vận mạch liều cao và bù dịch liên tục.

 

Trước đó, từ sáng 1/5, Bệnh viện đa khoa Khu vực TP Long Khánh tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng. Các bệnh nhân cho biết đã ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì ở TP.Long Khánh trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 19 giờ ngày 30/4. Hiện 160 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, một số trường hợp phải chuyển viện, còn lại các bệnh nhân được xuất viện.

Theo lãnh đạo, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, từ lúc xảy ra sự việc đến hôm nay nơi đây đã tiếp nhận 222 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Điều tra ban đầu cho thấy, bệnh nhân nhập viện đều có ăn bánh mì mua tại một tiệm bánh tại TP Long Khánh. Sau khi ăn khoảng 3-4 giờ, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong đó, nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi. Bác sĩ chẩn đoán, các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột và được xử trí kịp thời.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế TP.Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì. Theo đó, cơ sở này không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, không có hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm.

Trung tâm y tế TP Long khánh đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc. Hiện Trung tâm Y tế TP Long Khánh đang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Long Khánh tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Sở Y tế Đồng Nai đã cử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẩn trương làm việc với Trung tâm Y tế và các cơ quan có liên quan của thành phố Long Khánh để điều tra nguyên nhân vụ việc. Ngoài ra, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đảm bảo các điều kiện tốt nhất để điều trị cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Theo Tiền phong

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện