Đời sống - Xã hội

Thời tiết hôm nay (4-5): Miền Bắc mưa dông mát mẻ, miền Nam nắng nóng diện rộng

07:53, 04/05/2024
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay (4-5), Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 70mm (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Chiều và tối nay, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cùng với đó, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Thời tiết hôm nay (4-5): Miền Bắc mưa dông mát mẻ, miền Nam nắng nóng diện rộng.
Thời tiết hôm nay (4-5): Miền Bắc mưa dông mát mẻ, miền Nam nắng nóng diện rộng.

Trong khi đó, từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%. Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%.

Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và Tây Nguyên có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.

Từ ngày mai (5-5), nắng nóng diện rộng ở các khu vực trên có khả năng kết thúc.

Thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay (4-5):

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 22-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 22-33 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 23-33 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, trời nắng, có nơi nắng nóng; gió nhẹ; nhiệt độ 24-35 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; nhiệt độ 26-38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 22-35 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; gió nhẹ; nhiệt độ 26-39 độ C.

Khu vực quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng): Không mưa; tầm nhìn xa trên 10km; gió Đông Nam đến Nam cấp 4; sóng cao 0,5-1,5m.

Khu vực quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa): Có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa; gió nhẹ; sóng cao 0,5-1,5m.

Theo QĐND

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện