Đời sống - Xã hội

Ngư dân Quảng Ngãi giải cứu nhà thám hiểm 75 tuổi người Mỹ trôi dạt trên biển

14:45, 04/06/2024
Một người nước ngoài cùng một thuyền buồm trôi dạt trên biển đã được thuyền trưởng và các thuyền viên tàu cá Quảng Ngãi giải cứu, đưa vào bờ an toàn.
Ngư dân Quảng Ngãi cứu vớt một người nước ngoài trôi dạt trên biển.
Ngư dân Quảng Ngãi cứu vớt một người nước ngoài trôi dạt trên biển.

Ngày 4/6, Đồn Biên phòng Sa Huỳnh (Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi) cho biết, vừa tiếp nhận trường hợp một người nước ngoài điều khiển phương tiện thuyền buồm có gắn động cơ bị hỏng máy trôi dạt trên biển do ngư dân bàn giao.

“Sau khi tiếp nhận, đơn vị đã thăm khám sức khỏe, đo huyết áp, kiểm tra các thương tích, đồng thời cung cấp một số thực phẩm thiết yếu, hỗ trợ người bị nạn liên lạc với gia đình”, lãnh đạo Đồn biên phòng Sa Huỳnh nói thêm. 

Đồn Biên phòng Sa Huỳnh tiếp nhận người nước ngoài trôi dạt trên biển do ngư dân bàn giao.

Làm việc với Đồn Biên phòng Sa Huỳnh, nạn nhân trình bày: Ông tên là Quinn Richard Anthony (75 tuổi, quốc tịch Mỹ). Ngày 05/4, ông điều khiển thuyền buồm loại 2 thân, có gắn động cơ xuất phát từ đảo Luzon/Philippines để đến tỉnh Khánh Hòa du lịch.

Quá trình di chuyển trên biển, do gặp thiên tai nên cột buồm bị gãy, động cơ bị hỏng, phương tiện mất quyền điều khiển. 

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh thăm khám cho người bị nạn.

Trong lúc đang trôi dạt tại tọa độ 15°00′N- 109°42’E, khoảng 15h00, ngày 3/6 ông phát hiện tàu cá QNg 55766 TS do ngư dân Trương Khắc Huy (trú xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi - làm thuyền trưởng) đi qua vùng biển nói trên, ông vội vã ra dấu hiệu cứu nạn.

Ngư dân Quảng Ngãi giải cứu nhà thám hiểm 75 tuổi người Mỹ trôi dạt trên biển ảnh 3
Loại thuyền buồm mà ông Quinn điều khiển là loại 2 thân, có gắn động cơ xuất phát từ đảo Luzon/Philippines để đến tỉnh Khánh Hoà thăm quan, du lịch.

Ngay sau đó, các thuyền viên trên tàu cá đã tiếp cận lai dắt phương tiện và người bị nạn vào cửa biển Sa Huỳnh bàn giao cho Đồn Biên phòng Sa Huỳnh.

Theo Tiền phong

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện