TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An: Học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3, tiểu học, THCS, mầm non tiếp tục nghỉ

11:06, 28/02/2020
Sau kiến nghị của Bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bản về việc cho học sinh đi học trở lại. Theo đó, học sinh THPT đi học trở lại, các cấp mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ.

Sáng nay (28/2), Sở GD&ĐT Nghệ An đã ban hành văn bản số 336 về việc hướng dẫn công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, học sinh THPT đi học lại vào 2/3, THCS đi học lại vào 9/3; trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung tâm tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống đi học trở lại từ ngày16/3.

Trong mấy tuần học sinh nghỉ học, sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường vệ sinh trường, các phương tiện, thiết bị, luôn thường trực đảm bảo vệ sinh, phun thuốc tẩy trùng. Trước khi học sinh đi học lại, các trường phun tiếp một lần nữa. Với cấp THPT, các trường cần phun sẽ tiến hành vào ngày 29/2. Cấp mầm non, tiểu học phun trước hai ngày học sinh trở lại trường để đảm bảo vệ sinh an toàn, không còn mùi thuốc.

 
 

Sở cũng yêu cầu các trường trên địa bàn lắp đặt vòi nước theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế. Các trường mầm non đã đảm bảo quy định này từ trước. Trường tiểu học, THCS, THPT sẽ lắp đặt thêm, tối thiểu đáp ứng 30 em/vòi nước, một số trường là 15-20 em/vòi nước.

Công văn cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống COVID-19, các trường cần thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, phối hợp với gia đình, giám sát học sinh nếu có biểu hiện để phòng ngừa, cách ly nếu cần thiết, đảm bảo an toàn cho mỗi học sinh. Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh, chỉ tổ chức các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học.

 
Các trường học tiến hành vệ sinh trường lớp, các phương tiện, thiết bị, luôn thường trực đảm bảo vệ sinh, phun thuốc tẩy trùng.

Đối với các cơ sở giáo dục có dịch vụ đưa, đón học sinh bằng xe ô tô, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh, nhà xe phải tiến hành lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn vệ sinh, khử khuẩn trước, trong và sau khi đưa đón học sinh. Đối với học sinh tự đi học hoặc gia đình đưa, đón, gia đình có trách nhiệm quản lý và hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Về phía các gia đình, trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ, học sinh (bảo đảm chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường); không cho trẻ, học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe

Hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã điều chỉnh lại thời gian năm học. Với lịch học này, học sinh Nghệ An sẽ không phải học bù và có thể kết thúc năm học trước ngày 30/6.

Hiến Chương

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm