Giáo dục

Ngành Giáo dục Nghệ An yêu cầu chấm dứt ngay các hoạt động đa cấp trái quy định trong trường học

15:45, 09/12/2020
Thời gian qua, tại một số huyện, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hiện tượng một số trường học liên kết với một số cá nhân để tổ chức các hoạt động “giáo dục kỹ năng sống, nói chuyện chuyên đề...” cho học sinh ở trong nhà trường, không đúng quy định và chưa báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp, một số hoạt động đã tạo dư luận không tốt trong nhân dân và làm ảnh hưởng đến tâm lý học tập của học sinh.

Trước tình trạng đó, để tạo môi trường giáo dục lành mạnh trong các trường học, ngày 8/12/2020, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn số 2683 yêu cầu các các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các quy định về tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và chấm dứt các hoạt động đa cấp trái quy định trong các trường học.

Cuộc gặp gỡ của các thành viên Lion Group và các giáo viên trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Cuộc gặp gỡ của các thành viên Lion Group - 1 mô hình kinh doanh đa cấp và các giáo viên trên địa bàn huyện Thanh Chương. (Ảnh: Internet)

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục khi liên kết với các đơn vị tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, các trường học phải thực hiện nghiêm Khoản 4, Điều 14 Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28/12/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy định Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa “Khi các cơ sở giáo dục liên kết với các đơn vị để tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa phải có hợp đồng giữa hai bên. Hợp đồng phải quy định rõ về nội dung dạy học, kinh phí, đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, địa điểm tổ chức và trách nhiệm của mỗi bên. Sau khi ký kết hợp đồng phải báo cáo với cơ quan quản lý trực tiếp". 

Sở cũng nghiêm cấm việc tổ chức, hoặc lôi kéo người khác cùng tham gia các hoạt động đa cấp huy động vốn trái quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Nghệ An kiên quyết xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân đã cố tình vi phạm các quy định trên, làm ảnh hưởng đến công tác an ninh, an toàn trong các trường học..

PV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện