Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An: Các trường chủ động cho học sinh nghỉ học nếu trời rét dưới 10 độ C

07:24, 11/01/2021
Do ảnh hưởng thời tiết rét đậm, rét hại trong những gần đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã kịp thời có văn bản gửi đến các nhà trường. Nếu trong trường hợp thời tiết rét dưới 10 độ C chủ động có phương án cho học sinh nghỉ học.

Những ngày qua, thời tiết rét đậm, rét hại đã khiến cho nhiệt độ ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuống thấp. Điều này dự báo cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của học sinh, đặc biệt là học sinh nhỏ tuổi.

Trước thực tế này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi các nhà trường. Trong đó, đề nghị các trường chủ động nắm bắt dự báo khí tượng từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Đài khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ để có phương án chống rét kịp thời; Cần che chắn các cửa sổ và các ô cửa có gió lùa vào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh; Đồng thời, không tổ chức các hoạt động ngoài trời như chào cờ, thể dục giữa giờ… khi nhiệt độ xuống thấp.

Đặc biệt, các trường sẽ chủ động cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ đối với học sinh ở bậc Tiểu học và Mầm non và dưới 7 độ đối với học sinh bậc THCS và THPT. Trước khi nghỉ, nhà trường phải kịp thời thông báo cho phụ huynh, học sinh để tránh trường hợp học sinh vẫn đến trường khi trường đã cho nghỉ học.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo đã cho biết: Do thời tiết ở Nghệ An trong mùa này biến động liên tục nên Sở đã có văn bản để các trường chủ động tùy vào điều kiện thời tiết riêng của từng vùng, miền. Tuy nhiên, trong tuần qua, các trường trên địa bàn tỉnh đa phần vẫn đi học bình thường./.

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm