Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Học sinh Cần Thơ tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán

11:22, 10/02/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 9/2, Sở GD-ĐT thành phố Cần Thơ có công văn khẩn yêu cầu Thủ trưởng các phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021.


Công văn nêu rõ các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới; các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Các trường phổ thông tiếp tục duy trì việc dạy và học trực tuyến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Các trường phổ thông tiếp tục duy trì việc dạy và học trực tuyến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Vận động cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong toàn ngành, học sinh, cha mẹ học sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế)

Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo việc phân công lực lượng trực trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; đảm bảo thông tin liên lạc với Sở GD&ĐT, các đơn vị quản lý trực tiếp, cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương.

Thủ trưởng các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố chủ động quyết định hình thức học tập cho sinh viên, học viên, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Đặc biệt lưu ý, trong trường hợp khẩn cấp, các tình huống phát sinh có liên quan đến dịch Covid-19, thủ trưởng đơn vị phải báo ngay với cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương, thông tin ngay về Sở GD&ĐT để kịp thời xử lý./.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm