Giáo dục

Cả nước đang có 18 thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT mắc Covid-19

10:50, 27/05/2021
Đến thời điểm hiện tại, cả nước có 18 học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT là F0, 394 trường F1, chủ yếu ở 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Điện Biên.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là thông tin được ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đưa ra tại Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hôm nay (27/5).

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, các trường hợp F0 sẽ được miễn tham gia kỳ thi và xét đặc cách tốt nghiệp như những trường hợp thí sinh bị đau, ốm, tai nạn khác không thể tham gia kỳ thi.

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết, các trường hợp thí sinh là F1, F2 sẽ được bố trí dự thi ở các điểm thi riêng. Đại diện Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục khẩn trương phối hợp với các cơ sở y tế rà soát phân loại học sinh có liên quan đến các ca mắc Covid-19 để có biện pháp xử lý, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Các địa phương có kịch bản tổ chức thi trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lên kế hoạch về con người, địa điểm, tài chính.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các địa phương đảm bảo việc tiến hành phun khử khuẩn phòng thi, thực hiện các yêu cầu về 5K, các bàn trong phòng thi được đảm bảo giãn cách tối đa... Trong mỗi một điểm thi phải có cán bộ trực y tế...

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6/7-8/7.

Ông Mai Văn Trinh cũng cho rằng, những học sinh lớp 12 năm nay do ảnh hưởng của 2 đợt dịch của 2 năm nên việc học tập và ôn luyện gặp nhiều khó khăn.

Bởi vậy, các trường cần lưu ý thí sinh về quy chế thi, đặc biệt những vật dụng không được phép mang vào phòng thi để tránh những vi phạm không đáng có./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện