Giáo dục

Đề thi môn tổ hợp kỳ thi THPT năm 2021 được các thí sinh đánh giá vừa sức

12:06, 08/07/2021
Kết thúc bài thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội vào sáng 8/7, các thí sinh rạng rỡ vì làm được bài. Học sinh đánh giá đề thi vừa sức, sát với chương trình đã học.

Là thí sinh rời phòng thi sớm ở điểm Trường THPT Đông Hiếu (thị xã Thái Hòa), em Nguyễn Thu Huyền cho biết đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên vừa sức với thí sinh. 

Học sinh trao đổi môn thi tổ hợp.

Em Yến Nhi - tham dự tại điểm thi trường THPT Đông Hiếu cho biết thêm: "Theo đánh giá của em với đề thi khoa học Tự nhiên năm nay là vừa sức, giảm tải được 1 phần chương trình do dịch bệnh Covid – 19. Câu hỏi môn Lý, Hóa chủ yếu là kiến thức lý thuyết, các câu tính toán không khó. Em nghĩ năm nay nhiều bạn sẽ đạt điểm cao".

 

Các thí sinh tại điểm trường thi Cờ Đỏ hoàn thành môn thi tổ hợp.

Đồng quan điểm, Nguyễn Văn Nam, Trường THPT Cờ Đỏ (Nghĩa Đàn) đánh giá đề thi Khoa học Xã hội năm nay có nhiều kiến thức cơ bản, dễ hơn năm trước, đặc biệt là môn Lịch sử. Môn Địa lý có nhiều câu có thể sử dụng ATLAT hơn các năm. Đề môn Giáo dục công dân có đáp án khá rõ ràng, nên bản thân em không gặp khó khăn trong quá trình làm bài. "Việc làm ba đề thi liên tục cũng khiến em hơi mệt" - Nam cho biết thêm

Minh Thái 

Còn em Hà Thị Na, học sinh trường THPT Mường Quạ, huyện Con Cuông cho biết:  "Môn Lịch Sử đề hơi dài, có tới 40 câu, trong đó có những câu khá khó, những câu này đỏi hỏi phải có tư duy và suy luận cao, còn các câu khác ở mức vừa phải, tuy nhiên nội dung đã bám sát chương trình học của bọn em. Riêng môn Địa Lý và môn Giáo dục công dân đề tương đối dễ. Cả 3 môn em làm tương đối tốt và vừa đủ thời gian, hi vọng em đạt điểm như em kỳ vọng".

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Con Cuông đều cho rằng đề thi môn tổ hợp sáng nay vừa sức.

Em Nguyễn Việt Anh, học sinh lớp 12 A1,  trường THPT Con Cuông, thí sinh  làm bài thi KHTN thì cho rằng: "Đề năm nay không quá khó. Mặc dù vậy đề có sự phân hóa cao để phân loại học sinh, có những câu khó, dễ đan xen. Em nghĩ các bạn học lực trung bình cũng đủ để xét điểm tốt nghiệp, riêng các bạn học thiên về các môn KHTN cũng sẽ đạt điểm cao ở phần thi này. Vì đề ra sát với nội dung ôn tập của bọn em. Mặc dù làm bài em đang còn thời gian nhưng em đã tranh thủ kiểm soát lại bài, em hi vọng ở phần thi này em sẽ đạt được điểm khá trở lên".

                                                                                  Bá Hậu

Vừa từ phòng thi trở ra, em Phan Thị Quỳnh Hương học sinh lớp 12T1 trường THPT Anh Sơn 1, dự thi tổ hợp môn KHTN cho biết: “Đề thi năm nay em thấy vừa sức, đề ra sát với nội dung ôn tập của bọn em, một số câu có tính phân hóa để phân loại học sinh. Cả ba môn từ câu 30 trở đi là có độ khó dần, đòi hỏi thí sinh phải biết vận dụng kiến thức cơ bản của sách giáo khoa và mở rộng nâng cao, nên em cũng tính toán rất kỹ càng. Thời gian mỗi môn thi 50 phút và thi 3 môn liên tục nên em cũng khá căng thẳng. Tuy nhiên nhờ ôn tập kỹ nên em cùng làm bài khá tốt. Em tự đánh giá mình làm chắc chắn đúng khoảng 85% số câu hỏi. Em nghĩ với đề thi này các bạn học thiên về các môn KHTN sẽ đạt điểm cao".

 Thời tiết sáng nay tiếp tục có mưa, trời mát mẻ tạo điều kiện cho thí sinh làm bài thi tốt hơn.

Hoàn thành xong bài thi tổ hợp KHXH, nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Anh Sơn 3 tỏ ra vui vẻ vì đã làm khá tốt. Các em cho rằng đề thi các môn không quá hóc búa và phức tạp, toàn bộ kiến thức đều đã học. Em Nguyễn Thị Thùy lớp 12C4, trường THPT Anh Sơn 3 chia sẻ:  Đề thi Tổ hợp Khoa học xã hội năm nay không quá khó, khá sát với chương trình em đã được ôn luyện. Đối với môn Lịch Sử có những câu đỏi hỏi phải có tư duy và suy luận cao, để phân loại học sinh, còn các câu khác ở mức vừa phải.  Đề thi môn Địa lý và Giáo dục công dân vừa sức, nhiều câu hỏi gần gũi, sát với thực tiễn, độ khó tăng dần từ câu 30 trở đi. Mặc dù trước khi bước vào kỳ thi em cảm thấy khá áp lực, việc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi cũng khiến em hơi khó thở, nhưng nhờ nắm vững kiến thức cơ bản, nên cả 3 môn em làm tương đối tốt và vừa đủ thời gian, hi vọng em đạt điểm như mong muốn. 

Buổi đầu tiên của ngày thi thứ 2 trên địa bàn huyện Anh Sơn đã diễn ra an toàn. Công tác tổ chức thi được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid- 19. Tất cả các thí sinh đều có tinh thần phấn khởi, sẵn sàng cho buổi thi Ngoại ngữ chiều nay.

                   Thái Hiền

Ngược lại, một số thí sinh ở Đô Lương lại cho rằng thi môn Sử và Vật Lý rất “xương”. Em Hoàng Thị Lan Anh - học sinh lớp 12A, trường THPT Đô Lương 1 cho biết: “Em làm bài tổ hợp bộ môn KHXH, đề thi Sử rất khó, em chỉ làm được 50% bài thi. Riêng môn Địa và Giáo dục công dân em làm tương đối tốt".

Tốp học sinh đầu tiên ở Đô Lương rời điểm thi sớm nhất.

Còn Hoàng Đình Tài - học sinh lớp 12 B cũng thi tổ hợp bộ môn KHXH nhận xét: “Đề môn Sử khó, câu nào cũng khó. Một số bạn trong phòng em có làm hết nhưng đúng hay sai thì chưa biết. Em nghĩ tổ hợp bộ môn này em đạt 50% số câu làm được”

Ngoài học sinh trường THPT, các em khối trường Giáo dục thường xuyên lại càng gặp khó hơn đối với đề Sử. Em Nguyễn Cảnh Trung Đức - học sinh lớp 12B, rời điểm thi trong tâm trạng không được vui cho biết: “Em làm mã đề 321, đề Sử chỉ làm được cỡ 45%, môn Địa em thấy dễ”.

Phụ huynh Đô Lương xếp xe hàng dài chờ đợi thí sinh.

Một số thí sinh thi tổ hợp môn KHTN, cho rằng đề Vật Lý năm nay rất “xương”. Nguyễn Phương Nam - lớp 12A2 cho biết: “Em làm mã đề 207, đề Lý quá khó, em chỉ làm được 5 điểm là tối đa”.

Các thí sinh Nguyễn Thị Trang (bên trái) và Nguyễn Tiểu Nhi,  tại điểm thi Trường THPT Quỳ Hợp 1.

Còn tại điểm thi Trường THPT Quỳ Hợp 1, thí sinh Nguyễn Thị Trang kết thúc buổi thi với tâm trạng vui vẻ, không áp lực. Trang cho biết em thi môn tổ hợp xã hội đề rõ ràng, không khó lắm. Vơi thực lực của mình, môn địa em làm được hết các câu khoảng 7-8 điểm, sử 3-4 điểm, GDCD 9 điểm. Còn thí sinh Nguyễn Tiểu Nhi dự thi tổ hợp tự nhiên cho biết. điểm sinh khoảng 5 điểm, hóa 6 điểm, lý 6 điểm. 

Hoàn thành các môn thi tổ hợp, nhiều thí sinh không cảm thấy áp lực với đề thi.

Theo chia sẻ của một số thí sinh tại điểm thi này, cả hai đề thi Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên đều vừa sức, không đánh đố. Thí sinh ôn thi cơ bản vững, không khó để có thể đạt được 7, 8 điểm.

Phan Giang

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện