Những bức tranh ý nghĩa tạo nguồn cảm hứng cho các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

17:30, 28/06/2023
Để tạo nguồn cảm hứng cho các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đoàn viên thanh niên huyện Anh Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có hoạt động vẽ tranh cổ động cùng những lời chúc tốt đẹp, thành công tới các thí sinh ở các điểm thi trên địa bàn.
Ngay từ sáng sớm, các bạn đoàn viên thanh niên trong đội tình nguyện đã có mặt để tự tay thiết kế, vẽ và trang trí những bức tranh xinh xắn kèm theo các lời chúc để gửi đến các thí sinh trước khi bước vào phòng thi.
Bạn Phạm Thu Trang, xã Đức Sơn, Anh Sơn chia sẻ: “Với chúng em đây là việc làm thiết thực để cùng đồng hành với các thí sinh, tiếp thêm động lực và tạo nguồn cảm hứng để các em tự tin hơn khi bước vào kỳ thi”.
“Nội dung tranh cổ động đơn giản là những lời chúc, lời động viên dành tặng cho các thí sinh với hy vọng phần nào giúp các bạn vững tin bước vào kì thi. Khi các thí sinh khi nhìn thấy các bức tranh cổ động ai cũng rất vui, như được tiếp sức mạnh để tự tin bước vào phòng thi để làm bài đạt kết quả cao”, bạn Lê Thị Nết ở xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn chia sẻ thêm.
 
Chia sẻ về việc làm này, anh Thái Doãn Quỳnh, Bí thư Huyện đoàn Anh Sơn cho biết: Hoạt động này đã nhận được ủng hộ nhiệt tình từ các bạn đoàn viên thanh niên. Sau những bức tranh, dòng chữ đẹp đẽ ấy là sự miệt mài sáng tạo của cả một tập thể. Động lực lớn nhất với các đoàn viên tình nguyện khi vẽ tranh cổ động có lẽ chính là nụ cười của các thí sinh. Khi các tranh vẽ xuất hiện trước cổng trường chào đón các em, không ít thí sinh trước khi vào phòng thi đã tranh thủ chụp một vài bức ảnh lưu giữ kỷ niệm.
Đây là hoạt động thiết thực, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm đối với toàn thể cộng đồng xã hội, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

 

Thái Hiền

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện