Khoa học công nghệ

Ứng dụng PC-COVID thêm tính năng cảnh báo người dùng tiếp xúc F0

07:21, 11/02/2022
Ứng dụng phòng chống dịch PC-COVID vừa được kích hoạt thêm tính năng tự động cảnh báo nguy cơ người dùng tiếp xúc F0.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, ứng dụng PC-COVID sẽ gửi các thông báo đến những người dùng từng đến địa điểm có F0 (qua lịch sử quét mã QR), từng di chuyển phương tiện cùng F0 (qua khai báo di chuyển nội địa), tiếp xúc gần với F0 (qua tính năng tiếp xúc gần trên PC-COVID).

Việc cảnh báo tự động cho người dân khi đến những địa điểm có F0 sẽ giúp mọi người chủ động theo dõi sức khỏe của mình và có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời để bảo vệ bản thân và người xung quanh. 

Ứng dụng PC-COVID sẽ cảnh báo người dùng nếu có thời gian quét mã QR trước hoặc sau trong vòng 1 tiếng so với thời gian quét mã QR của F0 tại cùng địa điểm.
Ứng dụng PC-COVID sẽ cảnh báo người dùng nếu có thời gian quét mã QR trước hoặc sau trong vòng 1 tiếng so với thời gian quét mã QR của F0 tại cùng địa điểm.

Ứng dụng này được phát triển theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và đưa vào sử dụng từ ngày 30/9/2021.

Ứng dụng cung cấp cho người dùng các tính năng chính như: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Ẩn, hiện thông tin mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vaccine, thông tin xét nghiệm...

Thời gian qua, PC-COVID liên tục được Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia và các doanh nghiệp công nghệ hoàn thiện, bổ sung thêm các tính năng, tiện ích như: Tính năng cho phép người dùng có thể quét QR offline, khai báo y tế offline, gửi phản ánh offline và khai báo y tế nhanh chỉ với "1 chạm"; tiện ích "Dữ liệu COVID" giúp người dùng theo dõi các số liệu về dịch COVID-19; tiện ích "Hotline 24/7" để người dùng liên hệ nhanh khi cần hỗ trợ liên quan đến ứng dụng PC-COVID...

Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, tính đến hết ngày 9/2, ứng dụng PC-COVID ghi nhận hơn 25,3 triệu người dùng, chiếm 36,85% dân số và 53,01% số điện thoại thông minh. 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cài ứng dụng trên dân số cao nhất lần lượt là Bình Dương, Quảng Ninh, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội, Khánh Hòa, Đồng Nai và Bắc Giang.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện
  • Mua VPS cao cấp