TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

VinFast triệu hồi gần 12.500 xe Chevrolet tại Việt Nam

18:07, 01/06/2020
Bên cạnh việc được General Motors (GM) ủy quyền phân phối, VinFast đang liên tiếp triển khai các đợt triệu hồi hàng chục ngàn xe Chevrolet bị lỗi túi khí đã bán ra thị trường Việt Nam.

Sau khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, ngoài việc phân phối sản phẩm VinFast còn phải triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.

Sau đợt triệu hồi gần 7.600 xe Chevrolet vào năm ngoái, VinFast vừa triển khai một chương trình triệu hồi mới liên quan đến 12.456 xe Chevrolet thuộc các mẫu xe Cruze, Orlando và Trax tại Việt Nam.

Trong đó, Cruze, Orlando lắp ráp trong nước, còn Trax được nhập khẩu. Tất cả đều sản xuất từ tháng 1.2014 đến năm 2018 và phần lớn do GM Việt Nam phân phối đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, với việc tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, bên cạnh việc phân phối VinFast còn có trách nhiệm về dịch vụ sau bán hàng với các xe Chevrolet tại Việt Nam.

Theo thông tin triệu hồi của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, nguyên nhân triệu hồi xuất phát từ lỗi hệ thống túi khí trang bị trên xe do Takata cung cấp.

Các xe Chevrolet triệu hồi lần này được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1/2014 - 2018
Các xe Chevrolet triệu hồi lần này được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1/2014 - 2018

Cụ thể, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có nguy cơ bị suy giảm chất lượng theo thời gian do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Vì vậy, trong trường hợp xe không may gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt có thể dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Các mảnh kim loại của cụm bơm khí bị vỡ có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng. Điều này dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe.

Để khắc phục vấn đề này, từ ngày 20.5 VinFast bắt đầu triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để kiểm tra, thay thế miễn phí túi khí người lái. Chương trình triệu hồi được triển khai tại các đại lý uỷ quyền của VinFast - Chevrolet trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra, thay thế túi khí người lái trên mỗi xe mất khoảng 30 phút.

VinFast khuyến cáo vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng là chủ sở hữu của những xe nằm trong diện ảnh hưởng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy nhiệm của công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast để được kiểm tra, thay thế túi khí mới (nếu cần thiết). Đợt triệu khồi này sẽ được triển khai đến ngày 20/5/2022.

Theo TNO

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm