TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Phát triển, xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch Nghệ An – Lâm Đồng

17:23, 12/06/2018

Sẽ tăng cường tổ chức các chương trình du lịch gắn kết với các sự kiện của các địa phương; Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm du lịch đặc thù... là những nội dung trọng tâm của Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch Nghệ An – Lâm Đồng giai đoạn 2014 – 2018, được tổ chức chiều nay (12/6).

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Trong giai đoạn 2014 – 2018, ngành du lịch hai tỉnh Nghệ An – Lâm Đồng đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền quảng bá cũng như tạo ra các tour du lịch liên kết đặc thù của từng địa phương. Nhờ vậy, số lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng tăng.

a
Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An Dương Hoàng Vũ phát biểu tại hội nghị.

Riêng tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều đoàn Famtrip đến Lâm Đồng để học tập kinh nghiệm, xây dựng các sản phẩm du lịch mới như sinh thái, canh nông, công nghệ cao… Các doanh nghiệp du lịch của Nghệ An cũng đã xây dựng và thực hiện nhiều tour du lịch kết nối với các đơn vị du lịch Lâm Đồng.

Tại hội nghị, hai bên cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp và thống nhất phương hướng hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2018 – 2022. 

a
Đại diện 2 tỉnh Nghệ An - Lâm Đồng ký kết chương trình hợp tác du lịch, giai đoạn 2018 - 2022.

Theo đó, ngành du lịch hai tỉnh tiếp tục liên kết và hỗ trợ nhau trong công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu các sản phẩm du lịch; Tổ chức các chương trình du lịch gắn kết với các sự kiện của các địa phương như lễ hội văn hóa trà, lễ hội du lịch biển Cửa Lò, Festival hoa Đà Lạt...; Tập trung phát triển, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm du lịch đặc thù phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương như du lịch canh nông, thể thao mạo hiểm, nghỉ dưỡng, sinh thái rừng – biển, văn hóa – lịch sử.    

Mai Hương – Quốc Toàn