Kinh tế

Giá vàng hôm nay 1/6: Chịu nhiều sức ép, vàng giảm giá

07:37, 01/06/2022
Giá vàng hôm nay 1/6 giảm giá do bị áp lực bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và chỉ số USD tăng cao hơn.

6h sáng nay 1/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.836 USD/ounce, giảm 18 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Vàng giảm giá một phần do bị áp lực bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và chỉ số USD tăng cao hơn dù thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều và các chỉ số chứng khoán Mỹ đều giảm điểm. 

Giá vàng hôm nay sụt giảm.
Giá vàng hôm nay sụt giảm.

Trong khi đó, tại châu Âu, khu vực đồng tiền chung châu Âu tiếp tục đối mặt với tình trạng lạm phát trở nên tồi tệ hơn khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 được công bố vào thứ Ba theo giờ địa phương đã tăng mạnh 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức tăng 7,4% trong tháng 4.

Cũng liên quan đến lạm phát, các nhà đầu tư cũng đang chú ý tới thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden triệu tập Chủ tịch Fed Jerome Powell đến Nhà Trắng hôm thứ Ba để thảo luận về vấn đề lạm phát giá cả đang tác động mạnh đến tâm lý người dân và nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thời gian qua, Fed đã tăng mạnh lãi suất như một công cụ kiềm chế lạm phát đang “nóng” ở nước này.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Vàng được dự báo chịu áp lực bán ra khi Trung Quốc bắt đầu nới lỏng chính sách zero Covid-19. Nền kinh tế Trung Quốc có thể sẽ thoát cơn bĩ cực và qua đó sẽ tác động tích cực lên nền kinh tế toàn cầu.

Kinh tế nếu tốt lên sẽ ảnh hưởng tích cực tới thị trường cổ phiếu. Đồng USD tăng lên cũng gây áp lực xấu tới vàng.

Theo kế hoạch, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cho biết sẽ nâng lãi suất trong kỳ họp tháng 6 và tháng 7 tới. Trong cuộc khảo sát của Kitco News, có đến 65% nhận định kim loại quý sẽ tăng trong tuần này, chỉ 12% đưa ra ý kiến ngược lại.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện