Kinh tế

Giá vàng hôm nay 27/8: Vàng tiếp tục giảm

07:34, 27/08/2022
Giá vàng hôm nay 27/8 trên thế giới tiếp tục giảm do đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng, kéo giá vàng trong nước đi xuống.
- Giá vàng hôm nay: ngày 27/8 giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 27/8 tiếp tục giảm trên thị trường thế giới và trong nước. Theo giới phân tích, vàng chưa thể bứt phá mạnh mẽ khi bị kìm hãm bởi lợi suất trái phiếu tăng. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đã tăng vượt mức 3% khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không lãi suất như vàng tăng lên.

Bên cạnh đó, việc USD tăng cao cũng khiến vàng giảm giá, nhưng kim loại quý vẫn được dự báo sẽ kết thúc năm với mức hơn 2.000 USD/ounce. Hiện, thị trường đang chờ đợi hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole, bao gồm bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.  

Vàng thế giới tiếp tục suy giảm kéo vàng trong nước về khu vực 66,05 - 66,85 triệu đồng/lượng.
Vàng thế giới tiếp tục suy giảm kéo vàng trong nước về khu vực 66,05 - 66,85 triệu đồng/lượng.

- Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 66,1 - 66,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,05 - 66,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ngân hàng Eximbank niêm yết giá vàng ở mức 65,9 - 66,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

+ Giá vàng quốc tế

arrow_forward_iosĐọc thêm
Powered by GliaStudio
Dữ liệu từ Kitco cho thấy, vàng hiện giao dịch mức 1.750 - 1.751 USD/ounce, giảm 8,2 USD mỗi ounce, tương đương 0,47%.

Trong 24 giờ gần nhất, giá vàng giao dịch thấp nhất tại 1.749 USD, cao nhất tại 1.759 USD.


Dù giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/8, song tính chung trong 30 ngày gần nhất, giá vàng thế giới vẫn tăng 15,1 USD, tương ứng 0,87%.

- Dự báo giá vàng
Theo giới chuyên gia, vàng chịu áp lực từ những tín hiệu cứng rắn đến từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại hội nghị Jackson Hole đang diễn ra. Khi Mỹ kiên định với chính sách tiền tệ thắt chặt để kéo giảm lạm phát thì đồng USD sẽ tăng giá, qua đó tác động tiêu cực lên vàng.

Tuy nhiên, vàng được hỗ trợ từ một số yếu tố khác, trong đó có sự suy yếu của kinh tế Mỹ và đặc biệt là cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại châu Âu và Trung Quốc.

Theo ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, trong ngắn hạn, biểu đồ vàng vẫn đang suy giảm. Nhưng trong dài hạn, vẫn có tiềm năng vàng tăng giá vì sẽ có một số nhu cầu trú ẩn an toàn bất cứ khi nào nền kinh tế bất ổn.

Theo giới phân tích, thị trường sẽ tập trung theo dõi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại hội nghị kinh tế Jackson Hole để tìm kiếm thêm thông tin về định hướng chính sách tiền tệ trong bối cảnh lạm phát đang ở mức cao 8 - 9%. Trong quá khứ, các cuộc họp tại Jackson Hole của Fed đã thay đổi đáng kể đến thị trường.

Một số chuyên gia phân tích khác cho rằng, giá vàng có thể bị xuyên thủng mức 1.730 USD/ounce hay không cũng có thể phụ thuộc vào những gì ông Powell phát biểu vào thứ 6 này. Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi ước tính về GDP quý 2/2022 của Mỹ, và dữ liệu chi tiêu tiêu dùng tháng 7 công bố vào cuối tuần.

Trong khi đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vẫn tiếp tục xả hàng sau khi đã bán ròng hơn 10 tấn vàng trong tuần trước. Tổng cộng trong 2 phiên đầu tuần này, quỹ SPDR đã bán ra 4,63 tấn vàng, giảm mức nắm giữ về còn 984,4 tấn vàng.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện