Kinh tế

Giá vàng hôm nay ngày 12/5 giảm cực mạnh

21:28, 12/05/2024
Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 12/5, thị trường vàng trong nước giảm cực mạnh, nhưng vẫn chốt tuần ở mức rất cao.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng ngày 12/5 giảm mạnh sau khi lập mức cao kỷ lục, nhưng vẫn chốt tuần ở mức rất cao.

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 12/5, giá vàng trong nước ngày 12/5 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 88,8 triệu đồng/lượng mua vào và 91,32 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 12/5 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Như vậy, so với chốt phiên trước nghỉ cuối tuần, giá vàng SJC giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang ở mức 88,8 triệu đồng/lượng mua vào và 90,3 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng Doji ngày 12/5 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 88,8 triệu đồng/lượng mua vào và 91,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 87,5 triệu đồng/lượng mua vào và 90,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 12/5, giảm rất mạnh hàng triệu đồng mỗi lượng, nhưng vẫn chốt tuần mức rất cao ở một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay, ngày 12/5, chốt tuần ở mức rất cao.
Giá vàng hôm nay, ngày 12/5, chốt tuần ở mức rất cao.

Giá vàng nhẫn hôm nay

Giá vàng nhẫn hôm nay, ngày 12/5, giữ ổn định so với chốt phiên trước nghỉ cuối tuần, cùng xu hướng với giá vàng miếng.

Theo đó, giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại Doji niêm yết ở ngưỡng 75,95-77,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở ngưỡng 75,43-76,93 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng nhẫn SJC ở ngưỡng 74,85-76,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 12/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 12/5 chốt tuần giao dịch với vàng giao ngay ở mức 2.359,7USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.366,8 USD/ounce.

Giá kim loại màu vàng thế giới ghi nhận mức tăng tốt nhất trong 5 tuần khi giới đầu tư ngày càng tin rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, cuộc khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia đang thể hiện sự lạc quan mới về kim loại quý, trong khi chỉ một nửa số nhà giao dịch bán lẻ tin rằng giá vàng có thể tăng giá vào tuần tới.

Chiến lược thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management là một trong số các chuyên gia lạc quan về vàng trong ngắn hạn. Cieszynski cho rằng, chỉ số giá tiêu dùng công bố trong tuần tới dù tăng cao hơn hay thấp hơn kỳ vọng cũng là kịch bản có lợi cho vàng.

Cùng quan điểm, chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh vào tuần tới khi nhìn vào sức mạnh kỹ thuật trong tuần này của giới đầu cơ giá lên.

Chuyên gia Mark Leibovit của VR Metals/Resource Letter vẫn giữ dự báo lạc quan của mình về vàng trong năm 2024. Ông kỳ vọng giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 2.700 USD/ounce trong năm nay.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins không mấy tin tưởng về vàng. Millman nói rằng, sẽ không ngạc nhiên nếu vàng kiểm tra lại dưới mức 2.200 USD/ounce hoặc 2.150 USD/ounce.

Là người duy trì quan điểm trung lập về biến động của vàng trong ngắn hạn, Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management cho rằng, vàng vẫn đang trong giai đoạn củng cố sau đợt phục hồi mạnh mẽ đưa vàng lên mốc 2.400 USD/ounce vào giữa tháng 4 vừa qua.

Với giá vàng trong nước giảm mạnh nhưng vẫn giữ được mức rất cao và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.359,7 USD/ounce (tương đương gần 72,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 12/5 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là gần 19 triệu đồng/lượng.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện