Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn

12:50, 14/06/2019
Thông tấn quân sự xác nhận vụ rơi máy bay quân sự ở Khánh Hòa. Theo đó, 2 phi công trên máy bay đều đã hy sinh.

Hiện các lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường. Xung quanh nơi máy bay rơi ở khu vực hồ Suối Dầu có đám cháy lớn. Lực lượng cứu hộ đang dập lửa để tiếp cận máy bay bị rơi.

Khu vực hồ Suối Dầu, nơi máy bay quân sự rơi ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) ngày 14-6-2019

Được biết chiếc máy bay rơi thuộc Trường Sĩ quan Không quân. Ông Nguyễn Ngọc Khuê, Chủ tịch UBND xã Suối Tân cho biết: vụ rơi máy bay diễn tập xảy ra vào lúc 9h tại thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân. "Thông tin ban đầu có 2 phi công nghi thiệt mạng" - ông Khuê nói. 

 Phần xác máy bay rơi còn lại.
Phần xác máy bay rơi còn lại.

Theo ông Khuê, hai phi công hi sinh, một phi công bị kẹt trong máy bay, một phi công bị thương được đưa đên phòng khám khu vực ở địa phương để cấp cứu thì tử vong.

Còn ông Nguyễn Hữu Hảo, chủ tịch huyện Cam Lâm xác nhận vụ rơi máy bay và cho biết đang cử cán bộ nắm lại nội dung này.

Khu vực máy bay rơi.
Khu vực máy bay rơi.

Vào llúc 10h30 sáng nay, ông Khuê cho biết cả hai phi công đã hy sinh. Trong đó một phi công hy sinh khi bị kẹt trong máy bay, phi công còn lại bị thương và đã được người dân được đưa đến phòng khám khu vực gần đó để cấp cứu. Tuy nhiên phi công này cũng đã tử vong.

Vào hồi 11h trưa nay, qua điện thoại, Đại tá Ngô Vĩnh Phúc - hiệu trưởng trường Sỹ quan không quân xác nhận chiếc máy bay rơi ở xã Suối Tân chính là máy bay của trường Sỹ quan không quân. Tuy nhiên Đại tá Phúc chưa cung cấp thông tin gì thêm.

Hiện trường vụ máy bay rơi. 

Đại tá Vũ Đức Quý - Phó hiệu trưởng Trường Sỹ quan Không quân xác nhận: trong hai phi công tử nạn có một sĩ quan, người còn lại là học viên của trường.

Hiện trường vụ máy bay rơi.
Hiện trường vụ máy bay rơi.

Theo quan sát của PV tại hiện trường lúc 12h, cột khói từ phía chiếc máy bay bị nạn vẫn bốc cao nghi ngút. Bên ngoài, lực lượng quân sự đã phong tỏa hiện trường. Người dân tập trung rất đông để theo dõi vụ việc. 

Theo Tuổi trẻ.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện