Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Dùng dao đâm bố đẻ vì không xin được tiền uống rượu

16:59, 17/11/2020
Ngày 17/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Lộc Văn Dương (36 tuổi), trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án không ai khác chính là ông Lộc Văn H. (58 tuổi), bố của Dương.

Theo đó, vào khoảng 13h ngày 13/5/2020, Dương xin tiền của ông H. để mua rượu và được bố cho 20.000 đồng. Khoảng 15h cùng ngày Dương điều khiển xe vào rẫy của gia đình để nghỉ ngơi. Khi đến rẫy, Dương gặp bà Lô Thị L., mẹ Dương đang làm vườn. Dương đến xin tiền mẹ nhưng bà L. nói không mang theo tiền. Bực tức vì không xin được tiền, Dương đã phá một số cây mướp của mẹ trồng rồi vào trong lán nằm nghỉ.

Bị cáo Lộc Văn Dương tại tòa.
Bị cáo Lộc Văn Dương tại tòa.

Đến khoảng 16h cùng ngày, ông H. điều khiển xe máy vào rẫy chở bà L. về. Bà L. kể cho ông H. nghe việc Dương phá một số cây mướp. Lúc này, ông H. có chửi mắng Dương nên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau thì bà L. can ngăn. Sau đó, ông H. chở bà L. đi về, Dương cũng về theo.

Về nhà ông H. tiếp tục chửi Dương vì đã phá cây mướp trong vườn. Bực tức vì bị ông H. chửi, Dương chạy lại chỗ xe máy lấy con dao dài khoảng 30cm để đâm bố mình. Gây án xong, Dương chạy trốn và vứt con dao gây án xuống sông. Ông H. sau đó được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Tỷ lệ thương tích ông H. thời điểm giám định là 11%. Dương bị cơ quan chức năng truy tố về tội Giết người.

Tại phiên tòa, Dương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Dương cũng gửi lời xin lỗi tới bố và mẹ. Dương xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo có cơ hội về làm lại cuộc đời. Ông H. cũng đứng dậy xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo 16 năm tù về tội Giết người. 
 

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm