Pháp luật

Tạm giữ đối tượng cho thuê xe máy tự lái kiêm cho vay lãi nặng

11:02, 11/06/2021
Công an thành phố Vinh đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Dũng (SN 1986), trú tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh, để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước khi bị tạm giữ, hành vi vi phạm của đối tượng Trần Dũng đã được Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ (Công an TP.Vinh) phát hiện, thu thập nhiều tài liệu thể hiện đối tượng đã cho nhiều người dân vay lãi nặng, trong đó có nhiều cán bộ công chức nhà nước, người kinh doanh, buôn bán.

Cơ quan Công an thu giữ nhiều tài liệu về hành vi cho vay lãi nặng.
Cơ quan Công an thu giữ nhiều tài liệu về hành vi cho vay lãi nặng. (Ảnh: Bình Minh)

Đến ngày 09/6/2021, tại khối Quang Trung, phường Vinh Tân, TP Vinh, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ phá chuyên án bắt giữ đối tượng Trần Dũng, về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Tại chỗ ở của đối tượng, lực lượng Công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Để che mắt lực lượng Công an, đối tượng mở tiệm cho thuê xe máy tự lái tại khu vực phường Bến Thủy, thành phố Vinh, đây cũng là nơi đối tượng kết hợp cho vay lãi nặng.

Bước đầu xác định đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng từ cuối năm 2019, với số tiền hơn 01 tỷ đồng, lãi suất vay tiền được đối tượng thỏa thuận với người vay từ 120% - 250%/ năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Người vay tiền chỉ cần điền sẵn hoặc viết giấy vay tiền ngắn gọn là nhận được tiền. 

Đức Vũ

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện