Pháp luật

Bạn trai ngủ say, cô gái đánh tráo đồng hồ Rolex 2 tỷ đồng đem bán trả nợ

19:27, 12/10/2021
Lợi dụng lúc bạn trai ngủ, cô gái đánh tráo chiếc đồng hồ Rolex trị giá hàng tỷ đồng đem bán lấy tiền trả nợ.

Chiều 12/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ Lã Thị Anh (31 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) để điều tra hành vi “trộm cắp tài sản”.

Lã Thị Anh cùng tang vật tại Cơ quan CSĐT. (Ảnh: Công an cung cấp)
Lã Thị Anh cùng tang vật tại Cơ quan CSĐT. (Ảnh: Công an cung cấp)

 

Theo Cơ quan điều tra, 2 tháng trước anh N.M.T. (ngụ quận 3, TP.HCM) và Lã Thị Anh quen biết nhau qua mạng xã hội Facebook. Sau một thời gian, cả hai thân thiết, T. đưa bạn gái về nhà qua đêm. Trong lúc tâm sự, T. kể cho bạn gái nghe về bộ sưu tập đồng hồ của mình, trong đó có chiếc Rolex trị giá gần 100.000 USD (khoảng 2 tỷ đồng).

Cặp đôi yêu nhau được một thời gian thì xảy ra mâu thuẫn nên chấm dứt mối quan hệ. Lúc này, Anh lên kế hoạch trộm chiếc đồng hồ Rolex của người tình.

Để đánh cắp được chiếc Rolex, Anh đã gửi hình chiếc đồng hồ này cho bạn nhờ đặt mua một chiếc có ngoại hình gần giống với giá 13,5 triệu đồng.

Đến ngày 11/9, anh T. liên lạc, xin lỗi và rủ Anh đến nhà chơi. Lợi dụng lúc bạn trai đang ngủ say, Anh đã tráo chiếc đồng hồ giả lấy chiếc Rolex của người tình.

Sau khi đánh tráo thành công, Anh tìm cớ gây sự rồi bỏ về. Tiếp đó, Anh mang chiếc Rolex của người tình đi cầm với giá 1 tỷ đồng, rồi đem tiền đi trả nợ.

Ngày 15/9, anh T. nghi ngờ chiếc đồng hồ hiệu Rolex bị đánh tráo nên trình báo Công an quận 3. Vào cuộc điều tra, Công an TP.HCM đã bắt giữ Lã Thị Anh, thu hồi chiếc đồng hồ.

Làm việc với Cơ quan điều tra, Lã Thị Anh thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết vì thua lỗ trong đầu tư tiền ảo nên trộm đồng hồ để bán lấy tiền trả nợ.

Cô gái đánh tráo chiếc đồng hồ Rolex trị giá 2 tỷ đồng của bạn trai từng được biết đến với danh xưng Miss Vietnam Continents 2018.

Sau khi đăng quang tại cuộc thi Miss Viet Nam Continents 2018 (Hoa hậu Thế giới người Việt), cô từng chia sẻ: “Chinh chiến và đăng quang trên đất Mỹ xa xôi nhưng tôi vẫn luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình, bạn bè, khán giả trong và ngoài nước. Tôi rất vui và hạnh phúc vì điều đó. Sau chiến thắng này, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để phát triển thêm cho bản thân cũng như tham gia nhiều các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.

Hoa hậu Lã Kỳ Anh khi đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt.
Hoa hậu Lã Kỳ Anh khi đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt.

Trước khi bị Công an TP.HCM bắt giữ, khán giả cũng biết đến hoa hậu Lã Kỳ Anh qua một số cuộc thi về diễn xuất. Cô cũng từng chia sẻ bản thân có niềm đam mê với điện ảnh và từng theo học tại trường Điện ảnh New York - Khoa Sản xuất phim.

 

 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện