Pháp luật

Bộ Giao thông Vận tải nói gì về các chuyến bay giải cứu?

07:44, 20/02/2022
Tối 19/2, Bộ GTVT có thông cáo báo chí về việc phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu theo đề nghị của Cơ quan ANĐT Bộ Công an liên quan đến các chuyến bay "giải cứu".
Một chuyến bay giải cứu công dân về nước (Ảnh: SK&ĐS)
Một chuyến bay giải cứu công dân về nước (Ảnh: SK&ĐS)

Ngay sau khi nhận được đề nghị của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổng hợp và báo cáo các thông tin, tài liệu theo yêu cầu để phục vụ công tác điều tra vụ án nhận hối lộ xảy ra ở Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Trước đó, thực hiện chủ trương nhân đạo của Đảng, Nhà nước về tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhu cầu về nước trong bối cảnh đại dịch COVID-19, theo phân công nhiệm vụ của Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ GTVT đã phối hợp rất tích cực với Bộ Ngoại Giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng trong công tác bảo hộ công dân.

Bộ GTVT không được giao trách nhiệm trong việc đánh giá, tổng hợp nhu cầu, phê duyệt danh sách công dân, cấp phép cho các doanh nghiệp tổ chức các chuyến bay giải cứu (các chuyến bay không thu tiền) và chuyến bay "combo" (chuyến bay theo hình thức công dân tự chi trả toàn bộ chi phí).

Ngành GTVT trên tinh thần phối hợp trách nhiệm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức các chuyến bay một cách sớm nhất nhằm đáp ứng mong mỏi và nguyện vọng được về nước của bà con.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện