Pháp luật

Án chung thân cho đối tượng “ngựa quen đường cũ”

16:42, 30/06/2022
Từng ngồi tù 16 năm về tội Mua bán trái phép chất ma túy, Trần Anh Tài lại tiếp tục phải hầu tòa vì ngựa quen đường cũ, lần này bản án Tài phải thi hành là án chung thân.

Ngày 30/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Anh Tài, SN 1982, trú phường Vinh Tân, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cáo trạng tại tòa cho thấy, giữa tháng 9/2020 thông qua mạng xã hội Facebook Tài quen biết một người (Tài không biết tên tuổi). Qua mạng xã hội, người này đặt vấn đề gửi 1 thùng hàng thực phẩm chức năng về, nhờ Tài nhận. Tài đồng ý nên cho thông tin số điện thoại cho người đó.

Đến hoảng hơn 1 tuần sau, Tài nhận được thùng hàng, mở ra kiểm tra thì thấy có 2 đôi giày thể thao, một số bộ quần áo và nhiều gói, hộp đựng viên nén màu xanh, nâu và tinh thể màu trắng. Lúc này, có một người gọi điện đưa cho Tài 2 địa chỉ tại Macao và bảo Tài chia đôi giày, quần áo rồi gửi đến địa chỉ đã cho trước đó.

Ngày hôm sau, Tài gọi điện cho bạn là Phạm Anh Tuấn nhờ đi gửi đồ giúp. Tài hướng dẫn bạn chia thành 2 thùng để gửi cho khách. Tuấn liên hệ nhân viên bưu chính làm thủ tục gửi đồ, thông báo cho Tài biết tiền cước là 4 triệu đồng.

Bị cáo Trần Anh Tài tại tòa
Bị cáo Trần Anh Tài tại tòa.

Đến khoảng 2 ngày sau, người gửi đồ báo cho Tài biết số viên nén trong hộp thực phẩm chức năng là ma túy. Người này còn dặn dò Tài cất khi nào có người gọi điện đến sẽ gửi đi và hứa trả tiền công. Tiếp đó, người này hướng dẫn Tài mua 4 đôi giày, cạy tấm lót phía trong để bỏ ma túy vào rồi gửi đi. Tài mua giày về làm theo hướng dẫn nhưng không được.

Đến chiều 22/10/2020 Tuấn gọi điện báo cho Tài biết 1 gói đồ bị bưu điện trả về. Khi Tuấn đi nhận lại thùng hàng để đưa về cho Tài thì bị công an kiểm tra, phát hiện nhiều gói ma túy với khối lượng hơn 228 gam.  Cơ quan chức năng giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét chỗ ở của Trần Anh Tài, thu giữ nhiều gói ma túy đựng trong các hộp thực phẩm chức năng với tổng khối lượng hơn 2,1 kg.
Đứng trước bục khai báo, Tài cho biết mình quen biết người gửi bưu phẩm qua mạng xã hội. Vì lỡ nhận lời chuyển cho họ nên Tài đã bỏ ra 4 triệu đồng để gửi. Tài khai lúc đầu chỉ biết đó là thực phẩm chức năng chứ không biết bên trong có ma túy. 

Trước đó, Tài cũng từng bị phạt 6 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản của công dân và 16 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy

Với tình tiết tái phạm nguy hiểm, số lượng ma tuý lớn,…bị cáo Trần Anh Tài bị HĐXX  tuyên phạt tù chung thân về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Sơn Đặng 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện