Pháp luật

Gắn biển ô tô giả ngũ quý 9 lượn phố 'cho oai', nam thanh niên bị phạt 16 triệu

07:37, 05/08/2022
Công an TP Hà Tĩnh đã điều tra, xác định được chủ xe ô tô mang biển số giả ngũ quý 9 ngang nhiên lượn phố. Chủ xe này vừa bị xử phạt 16 triệu đồng.

Tối 4/8, Đội CSGT - TT Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã xác minh được chủ phương tiện gắn biển giả ngũ quý 9 ngang nhiên lượn phố. 

Theo đơn vị này, anh Lữ Văn Q. (SN 1993, ở xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) chính là người điều khiển phương tiện, cũng chính là chủ sở hữu ô tô biển giả ngũ quý 9 lưu thông tại trung tâm thành phố này.

“Tại cơ quan công an, Q. cho biết chiếc xe này mới mua lại của người khác, trong thời gian chờ cấp biển số mới, Q. đã lên mạng đặt mua BKS giả ngũ quý 9 38A.999.99", đại diện Đội CSGT - TT Công an TP Hà Tĩnh thông tin.

Cũng theo CSGT Công an TP Hà Tĩnh, sau khi xác định được biển ngũ quý 9 nói trên là biển số giả, các tổ tuần tra của đơn vị đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Trình bày với CSGT, Q. cho biết, đặt biển này trên mạng, gắn vào xe là để "chạy cho oai". 

Chiếc xe BKS ngũ quý 9 giả ngang nhiên lưu thông giữa trung tâm thành phố Hà Tĩnh (ảnh B.T)
Chiếc xe BKS ngũ quý 9 giả ngang nhiên lưu thông giữa trung tâm thành phố Hà Tĩnh (ảnh B.T)

"Đến chiều 4/8, đơn vị xác định được người điều khiển và phương tiện ở huyện Hương Khê. Sau đó chúng tôi lên nhà làm việc và đưa người điều khiển cùng phương tiện về Đội để lập biên bản xử phạt. Q. trình bày, tối 3/8, đã điều khiển ô tô lắp BKS giả này chở người từ trên Hương Khê xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh", Đội CSGT TP Hà Tĩnh nói.

Được biết, Q. không có giấy phép lái xe. Hiện CSGT Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản xử phạt Q. 16 triệu đồng, trong đó 5 triệu đồng lỗi gắn BKS giả, 11 triệu đồng do không có giấy phép lái xe. Ngoài ra tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trước đó, khoảng 23h tối qua (3/8), một xe ô tô hiệu Zotye Z8 mang BKS 38A 999.99 lưu thông ở khu vực trung tâm TP Hà Tĩnh. Nghi ngờ chiếc xe mang BKS ngũ quý 9 này là giả, người dân đã chụp lại hình ảnh và đưa lên mạng xã hội.

Cán bộ Phòng CSGT cho biết, hiện Hà Tĩnh chưa cấp BKS ra đến đầu số 9, vì thế chiếc xe BKS 38A 999.99 là biển số giả. 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện