Pháp luật

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

11:44, 02/02/2023
Mặc dù trốn sang Lào và thay tên, đổi họ nhưng Xồng Bá Xử, sinh năm 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn vẫn bị bắt giữ theo Quyết định truy nã. 
a
Đối tượng Xồng Bá Xử

Theo nội dung vụ án, vào ngày 30/8/2006, Xồng Bá Xử đến chơi và ngủ lại tại nhà chị dâu là Vừ Y Kia. Lúc này có Dềnh Nhìa Lồng, sinh năm 1986, trú tại bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn đi ăn vía về và bị say rượu nên xin chị Kia nghỉ nhờ.

Khoảng 4 giờ ngày 31/8/2006, anh Lồng nhờ chị Kia lấy hộ nước uống. Khi chị Kia đưa nước cho Lồng thì hỏi thăm tình hình sức khỏe, lúc này Xồng Bá Xử đang ngủ thì nghe tiếng nói chuyện nên dậy bật điện và cho rằng anh Lồng và chị Kia quan hệ tình dục nên đã đấm vào mặt anh Lồng. Đồng thời, Xử xuống bếp lấy dây thừng trói anh Lồng và chị Kia lại rồi dùng củi đánh nhiều lần vào người anh Lồng. Một số người dân ở gần nghe tiếng ồn ào nên đã đến giải cứu cho anh Lồng và chị Kia.

Ngày 5/9/2006, Xồng Bá Xử bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn khởi tố về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và cho tại ngoại. Do sợ phải đi tù nên Xử đã bỏ trốn sang Lào, thay tên và lập gia đình từ đó đến nay.

Viện KSND huyện Kỳ Sơn hiện đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án đến TAND huyện Kỳ Sơn để xét xử đối với Xồng Bá Xử.

Anh Tuấn

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện